Bản cập nhật mới nhất của No Man's Sky bất ngờ không được lòng người hâm mộ

Có vẻ như một số thay đổi trong hệ thống kho đồ của No Man's Sky với bản cập nhật 4.0 đã khiến nhiều game thủ lâu năm cảm thấy khó chịu

Mới đây, tựa game No Man's Sky đã chính thức đặt chân lên Nintendo Switch với bản cập nhật 4.0 mang tên Waypoint, và người đồng sáng lập nên Hello Games, Sean Murray cho biết đội ngũ phát triển đã có những kế hoạch cho trò chơi trong thời gian tới. Rõ ràng hãng rất nóng lòng muốn mang thêm nhiều nội dung mới hơn cho trò chơi khám phá vũ trụ này. Nhưng đôi khi chậm lại một chút để lắng nghe người hâm mộ vẫn là điều nên làm trước.

Bản cập nhật mới nhất của No Man's Sky bất ngờ không được lòng người hâm mộ

Một số người dùng trên Reddit mới đây đã bày tỏ sự khó chịu với bản cập nhật 4.0 của No Man's Sky, mà cụ thể là hệ thống túi đồ. Mặc dù bản cập nhật mới bổ sung thêm nhiều ô đồ hơn, cái giá phải trả của nó là những nâng cấp công nghệ bị giảm đi.

Điều này vô tình khiến cho nhân vật của nhiều người trở nên yếu hơn. Hiện tại, mặc dù No Man's Sky vẫn đang có mức đánh giá "mostly positive" trên Steam, nhưng một biểu đồ cho thấy bắt đầu có nhiều người để lại các điểm số tiêu cực cho trò chơi từ sau khi bản cập nhật ra mắt.

Bản cập nhật mới nhất của No Man's Sky bất ngờ không được lòng người hâm mộ 2

Trong một cuộc phỏng vấn, Murray cho biết những người không trải nghiệm No Man's Sky trong một thời gian dài có thể sẽ bị choáng ngợp trước những cập nhật đã ra mắt trong vài năm trở lại đây. Do đó, các thay đổi mới nhất được đưa ra để giảm bớt áp lực cày cuốc, sắp xếp những phần hướng dẫn hợp lý hơn, và điều chỉnh hệ thống kho đồ. Tuy vậy, sự điều chỉnh này rõ ràng đã khiến một số người chơi trong cộng đồng lâu năm cảm thấy thất vọng.

Bản cập nhật mới nhất của No Man's Sky bất ngờ không được lòng người hâm mộ 3

Sau 6 năm kể từ màn ra mắt đầy thảm họa, No Man's Sky nay đã được xem là một tựa game khám phá vũ trụ chất lượng, kết hợp với những yếu tố xây dựng căn cứ hấp dẫn. Và dĩ nhiên không phải mọi bản cập nhật đều có thể hợp lòng tất cả mọi người. Sẽ luôn có một số game thủ cảm thấy khó chịu trước những thay đổi. Và liệu những phản ứng khó chịu đó có ảnh hưởng đến danh tiếng mà Hello Games đã nỗ lực xây dựng trong những năm qua hay không thì chỉ có thời gian mới có thể trả lời mà thôi.

Bản cập nhật mới nhất của No Man's Sky bất ngờ không được lòng người hâm mộ 4

No Man's Sky hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang