Lord of the Rings và tiềm năng của Kỷ nguyên Thứ nhất trong thế giới game

Hai loạt phim Lord of the Rings và The Hobbit đều tập trung vào Kỷ nguyên Thứ ba của Trung Địa, còn seri truyền hình Rings of Power nói về Kỷ nguyên Thứ hai. Liệu nên có một tựa game nói về Kỷ nguyên Thứ Nhất?

Thế giới trong bộ tiểu thuyết Lord of the Rings bao gồm 4 Kỷ nguyên khác nhau, với chỉ hai trong số đó đã được khai thác trên những phương tiện giải trí khác ngoài tiểu thuyết của Tolkien. Hai loạt phim điện ảnh The Lord of the Rings và The Hobbit diễn ra trong Kỷ nguyên Thứ ba, còn seri truyền hình Rings of Power của Amazon lấy bối cảnh các sự kiện trong Kỷ nguyên Thứ hai.

Lord of the Rings và tiềm năng của Kỷ nguyên Thứ nhất trong thế giới game

Xem thêm: The Lord of the Rings: The Rings of Power hút hơn 25 triệu người xem trong ngày đầu lên sóng

Như vậy vẫn còn Kỷ nguyên Thứ Nhất và Thứ Tư vẫn chưa được khám phá. Trong đó, Kỷ nguyên Thứ nhất hứa hẹn mang đến bối cảnh hấp dẫn để làm game. Kỷ nguyên Thứ nhất đánh dấu sự khởi đầu của Arda, hành tinh bao hàm hai vùng đất Trung Địa (Middle-Earth) Cõi Phước Lành (Valinor). Đó là một thời kỳ nổi lên vô số cuộc xung đột, với cuộc chiến chống lại Morgoth, tổ tiên của Sauron.

Lord of the Rings và tiềm năng của Kỷ nguyên Thứ nhất trong thế giới game 2

Trong khi nhiều sự kiện đã được ghi lại trong bộ tiểu thuyết The Silmarillion, Kỷ nguyên Thứ nhất chỉ mới được nhắc đến gần đây trong The Rings of Power. Nó hầu như không được khai thác nhiều, và một trò chơi điện tử có thể làm điều đó. Nó không chỉ giúp game thủ tìm hiểu thêm về Kỷ nguyên Thứ nhất, mà còn giúp lấp đầy khoảng trống của sự thiếu vắng các trò chơi liên quan đến Lord of the Rings.

Lord of the Rings và tiềm năng của Kỷ nguyên Thứ nhất trong thế giới game 3

Kỷ nguyên Thứ nhất của Arda

Kỷ nguyên Thứ nhất của Arda bắt đầu với sự thức tỉnh của Tiên tộc, và nhiều năm sau đó là lần Mặt trời mọc đầu tiên, rồi đến Nhân loại được sinh ra. Một số nhân loại đã biến thành quỷ dữ để phụng sự cho Morgoth, số khác nổi lên chống lại hắn và du hành về phía Tây. Phần lớn các sự kiện diễn ra trong Kỷ nguyên Thứ nhất xoay quanh cuộc chiến giữa các bộ tộc dũng cảm chống lại quân đội của Morgoth, và đánh dấu bằng đại chiến War of the Wrath

Lord of the Rings và tiềm năng của Kỷ nguyên Thứ nhất trong thế giới game 4

War of the Wrath là trận đánh giữa Liên minh các tộc Tiên, Người và Valar chống lại Morgoth. Sau trận chiến hủy diệt này, Morgoth bị lưu đày khỏi Arda, đánh dấu sự kết thúc của triều đại hắn thống trị Trung Địa. Cuộc chiến cũng làm rung chuyển khu vực Tây Bắc của Trung Địa, khiến nó chìm xuống đại dương. Cuộc chiến kéo dài nhiều thập kỷ với số lượng thương vong không kể xiết. Nó vừa kết thúc Kỷ nguyên Thứ nhất, vừa bắt đầu các sự kiện trong The Rings of Power

Lord of the Rings và tiềm năng của Kỷ nguyên Thứ nhất trong thế giới game 5

Bối cảnh thú vị cho thế giới game

Kỷ nguyên Thứ nhất là một mốc thời gian quan trọng của lịch sử hành tinh Arda, nhưng người hâm mộ Lord of the Rings chỉ có thể biết đến nó thông qua tiểu thuyết. Trò chơi điện tử có thể khai thác tốt Kỷ nguyên Thứ nhất, vì nó thường dài hơn một seri truyền hình 10 tập, và độ dài như vậy sẽ rất có lợi cho cốt truyện. Nó cho phép các nhà phát triển kể một câu chuyện bao hàm được phần lớn những cuộc chiến và sự kiện của Kỷ nguyên Thứ nhất mà không bị buộc phải cắt bỏ một vài yếu tố để phù hợp với thời lượng.

Lord of the Rings và tiềm năng của Kỷ nguyên Thứ nhất trong thế giới game 6

Xem thêm: Những tựa game dựa trên thương hiệu The Hobbit có thể bạn chưa biết

Những người yêu thích Lord of the Rings có thể sẽ muốn điều khiển một trong rất nhiều những cư dân của vùng Trung Địa giai đoạn này. Có thể đóng vai trò thiết yếu trong quân đoàn chính nghĩa, hay thậm chí điều khiển các thế lực quỷ dữ. Nó có thể là một tựa game nhập vai như The Witcher 3: Wild Hunt, một tựa game chiến thuật thời gian thực như Warcraft 3: Reign of Chaos, game hành động như Middle-earth: Shadow of Mordor, hay thậm chí là game nhập vai trực tuyến mang tính chất tiền truyện của Lord of the Rings Online.

Lord of the Rings và tiềm năng của Kỷ nguyên Thứ nhất trong thế giới game 7

Dĩ nhiên, vấn đề lớn nhất hiện nay chính là cơ quan pháp lý Tolkien Estate có muốn bán bản quyền của Lord of the Rings cho một nhà phát triển game hay không. Hiện tại, họ dường như không có hứng thú trong việc bán bản quyền câu chuyện về Kỷ nguyên Thứ nhất. Nhưng nếu trong tương lai điều đó xảy ra, hãy hi vọng nó sẽ rơi vào tay một nhà phát triển game. Vừa là một cách kể chuyện tốt, vừa giúp lấp đầy khoảng trống của các tựa game Lord of the Rings hiện nay, khi chỉ có duy nhất dự án Lord of the Rings: Gollum là sắp ra mắt trong tương lai gần.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang