CD Projekt Red đưa ra hàng loạt công bố đáng chú ý cho The Witcher và Cyberpunk

Sau thành công của bộ anime Cyberpunk Edgerunners, CD Projekt Red tỏ ra khá tự tin về tương lai các thương hiệu của mình

CD Projekt Red là một trong những nhà phát triển game phổ biến và tạo được nhiều ấn tượng nhất ngành công nghiệp game, với thành công nổi bật nhất của hãng là The Witcher 3: Wild Hunt. Mới đây, công ty vừa có một cuộc họp giữa các nhà đầu tư để thảo luận về những kế hoạch tương lai gần cho các thương hiệu như The Witcher và Cyberpunk.

CD Projekt Red đưa ra hàng loạt công bố đáng chú ý cho The Witcher và Cyberpunk

Các công bố cho The Witcher

The Witcher chắc chắn là thương hiệu game hàng đầu của CD Projekt Red. Kể từ khi ra mắt vào năm 2007 đến nay, The Witcher và câu chuyện về Geralt đã chiếm được cảm tình của cộng đồng game thủ với ba phần game cực kì thành công, cùng với tựa game độc lập Gwent: The Witcher Card Game được phát triển từ mini-game cùng tên trong The Witcher 3.

CD Projekt Red đưa ra hàng loạt công bố đáng chú ý cho The Witcher và Cyberpunk 2

Bên cạnh đó, seri truyền hình The Witcher trên Netflix cũng đã nhận được nhiều lời khen ngợi sau hai mùa, với diễn xuất ấn tượng của Henry Cavill. Trong khi tin tức về The Witcher 4 đã xuất hiện một thời gian, cuộc họp gần đây với các nhà đầu tư chính thức xác nhận đó sẽ là phần đầu tiên trong một bộ ba game mới của thương hiệu The Witcher.

CD Projekt Red đưa ra hàng loạt công bố đáng chú ý cho The Witcher và Cyberpunk 3

Cùng với công bố này, CD Projekt Red còn xác nhận thêm 2 dự án khác thuộc vũ trụ Witcher đã bắt đầu đi vào phát triển, với codename lần lượt là Project Sirius và Project Canis Majoris. Cả hai tựa game này đều được phát triển bên ngoài CD Projekt Red, hứa hẹn mang đến những bất ngờ mới cho công thức lối chơi truyền thống của The Witcher. Ví dụ như Sirius sẽ mang tới một hình thức multiplayer toàn diện bên cạnh lối chơi đơn quen thuộc, còn Canis Majoris sẽ mang tới trải nghiệm thiên hướng cốt truyện nhiều hơn. 

CD Projekt Red đưa ra hàng loạt công bố đáng chú ý cho The Witcher và Cyberpunk 4

Các công bố cho Cyberpunk

Cyberpunk được xem là một trong những thương hiệu đầy tham vọng và gây tranh cãi nhiều nhất của CD Projekt Red kể từ khi Cyberpunk 2077 ra mắt vào năm 2020. Được công bố lần đầu từ năm 2012, vô số những sự kì vọng bất ngờ dành cho trò chơi này đã khiến nó phải phát hành khá vội vàng, đánh dấu một trong những màn ra mắt thảm họa nhất mà ngành công nghiệp trò chơi điện tử từng chứng kiến. Tuy vậy, trong vài tháng trở lại đây, tựa game này đã có một sự trở lại đấy ấn tượng.

CD Projekt Red đưa ra hàng loạt công bố đáng chú ý cho The Witcher và Cyberpunk 5

Phần lớn thành công có được của Cyberpunnk 2077 trong thời gian gần đây không chỉ đến từ vô số những bản cập nhật mà CD Projekt Red đã đưa ra, mà còn nhờ vào bộ anime Cyberpunk: Edgerunners cực kì thành công trên Netflix. Và nhân lúc này, CD Projekt Red đã bất ngờ công bố phần tiếp theo của Cyberpunk 2077, được đặt codename là Cyberpunk Orion. Với lời quảng bá "minh chứng cho sức mạnh hoàn chỉnh và tiềm năng của vũ trụ Cyberpunk", rõ ràng hãng cảm thấy mình có thể mang đến cho thương hiệu này phần game xứng đáng.

CD Projekt Red đưa ra hàng loạt công bố đáng chú ý cho The Witcher và Cyberpunk 6

Project Hadar

Tuy vậy, điều bất ngờ nhất trong số các công bố gần đây của CD Projekt Red chính là Project Hadar. Tựa game mới đầy bí ẩn này đánh dấu một thương hiệu mới của CD Projekt Red. Dĩ nhiên hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về dự án này. Theo CD Projekt Red cho biết, Hadar đã được lên kế hoạch trong một thời gian, với lượng tài nguyên chính xác cuối cùng đã có thể thúc đẩy dự án sang bước phát triển tiếp theo, và qua đó tiết lộ cho cộng đồng game thủ.

CD Projekt Red đưa ra hàng loạt công bố đáng chú ý cho The Witcher và Cyberpunk 7

Tin tức đầy tham vọng này được đưa ra cùng lúc với việc CD Projekt Red mở thêm một chi nhánh mới tại Boston, góp phần phát triển vị thế của mình ở thị trường Bắc Mỹ bên cạnh chi nhánh Vancouver. Mặc dù trung tâm Boston dự kiến sẽ tập trung chủ yếu vào phát triển nội dung cho Cyberpunk, điều này cũng cho thấy CD Projekt Red đang ở giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng. Khi mà The Witcher và Cyberpunk đều bao hàm khá nhiều thể loại, cộng đồng hâm mộ tỏ ra khá tò mò về thể loại của Project Hadar. Nhưng dù sao đó cũng là câu chuyện của tương lai khá xa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang