No Man's Sky đánh dấu ra mắt trên Nintendo Switch với bản cập nhật Waypoint

No Man's Sky đã chính thức phát hành trên Nintendo Switch, với bản cập nhật lớn tiếp theo đại tu hệ thống và đồ họa trò chơi, đồng thời bổ sung thêm những tính năng mới

Khi Hello Games lần đầu ra mắt No Man's Sky vào năm 2016, game đã trở thành một trong những quả bom xịt nổi tiếng nhất mọi thời đại, khi không đáp ứng được sự kì vọng và những lời hứa hẹn, quảng bá trước đó. Màn ra mắt gây tranh cãi này gần như chôn vùi No Man's Sky, nhưng Hello Games vẫn kiên trì với đứa con tinh thần của mình.

Hai năm sau đó, No Man's Sky đã có màn hồi sinh ngoạn mục nhờ vào những bản cập nhật ấn tượng hoàn toàn miễn phí. Giờ đây, No Man's Sky được biết đến như một trong những game khám phá vũ trụ hay nhất, với tiến độ cập nhật đều đặn và chất lượng.

No Man's Sky đánh dấu ra mắt trên Nintendo Switch với bản cập nhật Waypoint

No Man's Sky vừa chính thức phát hành trên Nintendo Switch cùng bản cập nhật 4.0 mang tên Waypoint, cải tiến nhiều tính năng của game và bổ sung thêm những thứ mới mẻ khác. Giờ đây, game thủ No Man's Sky có thể dễ dàng quản lý kho đồ của mình hơn, tùy chỉnh độ khó, với đồ họa cải thiện, lối chơi mượt mà và một giao diện được sắp xếp hợp lý hơn. Bản cập nhật Waypoint tuy không "nặng ký" như các bản cập nhật trước đó, nó vẫn mang đến một danh sách đáng kể những thay đổi và cải tiến đáng chú ý.

Trước hết chính là hệ thống tùy chỉnh chế độ game hoàn toàn mới, cho phép người chơi thay đổi nhiều biến số của trò chơi, từ sử dụng nguyên liệu và các yếu tố sinh tồn, cho đến thời gian chạy tăng tốc và sự hiện diện của những sinh vật nguy hiểm. Hệ thống quản lý kho đồ cũng được sắp xếp hợp lý với sự đại tu về mặt hình ảnh, và một cây chế tạo mới cho người chơi xem được mọi thành phần phụ cần thiết để chế tạo các vật phẩm phức tạp.

No Man's Sky đánh dấu ra mắt trên Nintendo Switch với bản cập nhật Waypoint 2

Hệ thống Milestones cũng được làm lại, giúp người chơi thiết lập và đạt được các mục tiêu, nêu chi tiết tiến trình của họ với các mốc khác nhau, đồng thời cho phép ghim các mốc vào Nhật ký Nhiệm vụ để dễ dàng theo dõi. Một số các tính năng và thay đổi khác hứa hẹn giúp cuộc sống trong No Man's Sky trở nên dễ thở hơn, như tiến trình quét Analysis Visor nhanh hơn, các module công nghệ có thể dồn lại với nhau, những nâng cấp jetpack mạnh hơn, và tự động lưu game thường xuyên hơn.

No Man's Sky đánh dấu ra mắt trên Nintendo Switch với bản cập nhật Waypoint 3

Chất lượng đồ họa ở một số khu vực cũng được nâng cấp, với hình ảnh của các điểm dịch chuyển, ảnh hologram, các tia năng lượng tạo ra đường di chuyển ngoài vũ trụ, và cả bầu không khí trong The Anomaly. Một vài bản mod phổ biến nhất của No Man's Sky nay đã trở nên lỗi thời với hệ thống điều chỉnh độ khó mới, khi mà những thứ như nhiên liệu không giới hạn và tăng tốc có thể bật tắt bất kì lúc nào. Rõ ràng Hello Games rất quan tâm đến việc lắng nghe ý kiến người chơi khi thực hiện các bản cập nhật lớn cho No Man's Sky, và game thủ hoàn toàn có thể trông chờ vào nhiều bản cập nhật lớn khác trong tương lai.

No Man's Sky đánh dấu ra mắt trên Nintendo Switch với bản cập nhật Waypoint 4

Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang