Những tựa game dựa trên thương hiệu The Hobbit có thể bạn chưa biết

Là một thương hiệu mang tính chất tiền truyện của Lord of the Ring, thế nhưng The Hobbit lại không có nhiều bản chuyển thể game như Chúa Nhẫn, và có lẽ cũng rất ít người biết đến sự tồn tại của chúng. Hãy cùng LagVN tìm hiểu về những tựa game này

Là một trong những tác phẩm đóng vai trò nền tảng cho văn học giả tưởng, không có gì bất ngờ khi The Lord of The Rings có rất nhiều tựa game chuyển thể. Câu chuyện của nhà văn J.R.R. Tolkien đã định hình nên các câu chuyện giả tưởng trong nhiều thập kỷ, và cốt truyện đậm chất sử thi của nó mang đến vô số nguồn tài liệu cho các nhà phát triển, để từ đó cho ra đời các tựa game đủ mọi quy mô. Một số nhà phát triển quyết định kể lại Lord of the Rings một cách trực tiếp, như của Traveller's Tales trong LEGO Lord of the Rings, trong khi số khác lựa chọn viết nên câu chuyện riêng về Trung Địa, như Middle-Earth: Shadow of Modor của Monolith Productions.

Những tựa game dựa trên thương hiệu The Hobbit có thể bạn chưa biết

Nhưng dĩ nhiên Lord of the Rings không phải sản phẩm duy nhất của Tolkien xuất hiện trong thế giới game, với phần tiền truyện của nó là The Hobbit cũng có được một vài đại diện. The Hobbit không mang về lợi nhuận như The Lord of the Rings bên mảng trò chơi điện tử, nhưng nó vẫn có một lịch sử khá ấn tượng. Các bản chuyển thể trò chơi điện tử của The Hobbit đã kéo dài qua gần 40 năm, là một sự kết nối giữa thời gian hiện tại với khởi đầu của ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Với The Lord of the Rings: Gollum chuẩn bị trở thành dự án game tiếp theo chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Tolkien, một số người đã nghĩ đến khả năng thêm một tựa game The Hobbit khác có thể được ra mắt. Trong lúc chờ điều đó thành hiện thực, hãy cùng LagVN nhìn lại các tựa game The Hobbit trong quá khứ.

Những tựa game dựa trên thương hiệu The Hobbit có thể bạn chưa biết 2

Những bản chuyển thể đầu tiên của The Hobbit

Tựa game The Hobbit đầu tiên là một trải nghiệm phiêu lưu do hãng Beam Software phát triển với tiêu đề chính là The Hobbit. Nó ra mắt lần đầu vào năm 1982, độc quyền trên máy tính ZX Spectrum, nhưng sau đó phát hành trên những nền tảng máy tính tại gia khác vào cuối những năm 1980. Sự đón nhận đối với The Hobbit khá tích cực nhờ sự sáng tạo dựa trên tài liệu gốc, mang đến sự tự do nhất định cho người chơi. The Hobbit được ra mắt cùng với việc in ấn sách của nhà văn Tolkien, qua đó khuyến khích game thủ đọc câu chuyện về hành trình của Bilbo Baggins.

Những tựa game dựa trên thương hiệu The Hobbit có thể bạn chưa biết 3

The Hobbit của Beam Software là một thành công về mặt doanh thu, nhưng suốt một thời gian dài sau đó không có bất kì dự án chuyển thể game nào liên quan đến thương hiệu này nữa. Mãi cho đến năm 2003, Sierra Entertainment mới ra mắt một trò chơi phiêu lưu hành động đi cảnh cũng mang tên The Hobbit. Lần này, câu chuyện bám sát với nguyên tác hơn, theo chân Bilbo cùng nhóm người lùn của Thorin, và cũng nhận được một số lời khen ngợi từ giới phê bình lẫn cộng đồng hâm mộ. Tuy vậy, mọi người không đánh giá cao lối chơi của nó, và có nhiều ý kiến chia rẽ về lối thẩm mỹ rực rỡ của trò chơi.

Những tựa game dựa trên thương hiệu The Hobbit có thể bạn chưa biết 4

Một làn sóng game The Hobbit mới

Sau đó, nỗ lực tiếp theo cho dự án game về The Hobbit xuất hiện vào đầu năm 2010, khi loạt phim điện ảnh The Hobbit của đạo diễn Peter Jackson ra rạp. Kabam và Warner Bros. đã ra mắt một số game dựa hẳn vào phim, bao gồm một trò chơi chiến thuật trên điện thoại mang tên The Hobbit: Kingdoms of Middle-Earth, và một tựa game trên web mang tên The Hobbit: Allies of Third Age. Traveller's Tales cũng góp mặt với LEGO The Hobbit, sau thành công từ LEGO The Lord of the Rings. Một lần nữa, các bản chuyển thể này không đủ sức gây tiếng vang, nhưng hi vọng về sự bùng nổ của The Lord of the Rings và các sản phẩm khác đến từ nhà văn Tolkien đang được dựng dậy.

Những tựa game dựa trên thương hiệu The Hobbit có thể bạn chưa biết 5

Loạt phim truyền hình sắp ra mắt The Lord of the Rings: The Rings of Power của Amazon hứa hẹn sẽ kể những câu chuyện hấp dẫn liên quan đến quá khứ của vùng Trung Địa, còn tựa game The Lord of the Rings: Gollum của Daedalic Entertainment cho thấy dòng game thuộc thương hiệu Chúa Nhẫn vẫn còn nhiều tiềm năng. Vì những dự án này, người hâm mộ có thể sẽ thấy lại một bản chuyển thể khác của The Hobbit trong tương lai. Cho dù nó là một tựa game đậm chất hành động theo phong cách Middle-Earth: Shadow of War hay chuyến phiêu lưu thiên về hành động bí mật nhiều hơn như Gollum, chắc chắn nó đều rất đáng để mong chờ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang