Nhóm crack game nổi tiếng nhất thế giới tuyên bố giải nghệ - tin vui cho những nhà phát triển game

Trong một thông báo mới nhất thì nhóm crack game nổi tiếng nhất thế giới đã chính thức tuyên bố giải nghệ với lý do khiến cộng đồng không khỏi ngã ngửa

Đối với những NPH game trên toàn thế giới thì doanh thu và số lượng bán ra luôn là thứ được họ quan tâm hết mực, bởi nó ảnh hưởng để sự thành bại của những studio là game. Dù theo thời gian thì ý thức của game thủ đã được nâng cao hơn nhưng cũng không thể phủ nhận rằng, vấn đề crack game luôn khiến cho nhiều nhà phát hành và studio cảm thấy vô cùng đau đầu bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của một trò chơi.

Nhóm crack game nổi tiếng nhất thế giới tuyên bố giải nghệ - tin vui cho những nhà phát triển game

Tuy nhiên trong một thông tin mới nhất có thể khiến cho các NPH và studio game trên toàn thế giới cảm thấy vui mừng, đó chính là Codex - một trong những nhóm crack game hàng đầu thế giới đã tuyên bố rằng họ sẽ chính thức "giải nghệ". Dù chỉ mới bắt đầu sự nghiệp crack game từ năm 2014, tuy nhiên với hơn 8000 tựa game được crack trên toàn thế giới thì chúng ta cũng có thể thấy được thiệt hại mà Codex đem đến cho những công ty game lớn đến như thế nào.

Nhóm crack game nổi tiếng nhất thế giới tuyên bố giải nghệ - tin vui cho những nhà phát triển game 2

Cũng nhờ vào sự hiện diện của Codex nên có rất nhiều game thủ đã có thể chơi những tựa game bom tấn hoàn toàn miễn phí, từ đó biến Codex trở thành "ác mộng" của không ít ông lớn làng game thế giới. Trong đó có cả bom tấn Elden Ring khi đã bị crack chỉ trong vòng một ngày ngắn ngủi thì chúng ta cũng nhận thấy được rằng trình độ crack game của những nhóm/ tổ chức này đáng sợ đến như thế nào.

Nhóm crack game nổi tiếng nhất thế giới tuyên bố giải nghệ - tin vui cho những nhà phát triển game 3

Nguyên do khiến cho Codex bất ngờ tuyên bố giải nghệ được lý giải là do họ đã hết động lực để crack game, ngoài ra cũng cho biết rằng họ đã đạt được mục đích ban đầu của nhóm rồi. Mà mục tiêu của Codex cũng khiến cho không ít game thủ phải "dở khóc dở cười" khi những gì mà họ muốn chỉ là vượt qua được một nhóm crack game nổi tiếng khác - Reloaded.

Tuy nhiên sau khi tuyên bố giải nghệ thì nhóm crack game này cũng trao tặng cho cộng đồng người hâm mộ của mình một tựa game bom tấn cuối cùng được crack bởi họ, đó là Sifu.

Nhóm crack game nổi tiếng nhất thế giới tuyên bố giải nghệ - tin vui cho những nhà phát triển game 4

Liệu Codex có thật sự giải nghệ vĩnh viễn hay chỉ là một đợt "nghỉ ngơi" dài hạn hay không? Hãy cùng đón chờ những thông tin mới trên Lag.vn nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang