Nhà phát triển Ghostwire: Tokyo thảo luận về mối quan hệ giữa Akito và KK

Mới đây, đạo diễn tựa game Ghostwire: Tokyo, ông Kenji Kimura cùng nhà sản xuất Masato Kimura đã có những chia sẻ về mối quan hệ giữa hai nhân vật là Akito và KK

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, cộng đồng PlayStation và PC sẽ có thể trải nghiệm tựa game kinh dị siêu nhiên Ghostwire: Tokyo, lấy bối cảnh thành phố Tokyo hiện đại bị tấn công bởi một thế lực siêu nhiên và bao phủ trong làn sương mù. Người chơi sẽ vào vai Akito, một thiếu niên khá bình thường nhưng có được sức mạnh nhờ vào linh hồn của KK, một cựu thám tử siêu nhiên đã mất đi cơ thể. Có rất nhiều thứ diễn ra trong cốt truyện của Ghostwire: Tokyo, mà cơ thể thất lạc của KK dường như đóng một vai trò quan trọng, bên cạnh sự biến mất của đại bộ phận dân cư trong thành phố, bí ẩn đang bủa vây Tokyo, và một số vấn đề cá nhân nghiêm trọng mà Akito phải giải quyết. Mới đây, đạo diễn trò chơi, ông Kenji Kimura cùng nhà sản xuất Masato Kimura đã có những chia sẻ về mối quan hệ giữa hai nhân vật này.

Nhà phát triển Ghostwire: Tokyo thảo luận về mối quan hệ giữa Akito và KK

"Chúng ta có Akito, một cậu nhóc bình thường, về cơ bản đã gặp gỡ người thầy KK, và cuộc gặp mặt đó đã thay đổi góc nhìn của cậu về mọi thứ xung quanh và những thứ giá trị với cậu, vì sự khác biệt giữa KK với Akito. Họ có những suy nghĩ khác nhau về những thứ khác nhau, trở thành nguyên nhân của việc kéo - đẩy thường thấy khi hai con người gặp nhau trong một tình huống họ cần phải hợp tác với nhau. Khi tôi nhìn lại trải nghiệm cá nhân mình, tôi nghĩ mình đã trưởng thành nhất khi gặp ai đó mới mẻ, do đó tôi muốn đưa điều đó vào câu chuyện này. Vậy nên, bạn biết đấy, chúng ta cảm thấy như mình đang học hỏi, và đôi khi cố ý hoặc vô tình bị ảnh hưởng bởi những người chúng ta gặp. Và đây là câu chuyện của cách mà, bạn biết đấy, KK Akito sẽ tiếp tục hành trình này như thế nào." Đạo diễn Kenji Kimura chia sẻ.

Nhà phát triển Ghostwire: Tokyo thảo luận về mối quan hệ giữa Akito và KK 2

Nhà sản xuất Kimura cũng bình luận về quá trình phát triển cốt truyện và mối quan hệ thầy - trò giữa hai nhân vật. "Là một nhà sản xuất, khi tôi nhìn vào cách mà mọi thứ được phát triển trong tựa game này, thứ thật sự thú vị là hướng tiếp cận của Kenji Kimura, và sự sáng tạo nên câu chuyện. Đó không chỉ là câu chuyện bạn thân thông thường. Người bạn thân cũng là một người thầy, nhưng người thầy này bên trong bạn. Bạn biết đấy, nó là một sự khác biệt nhỏ khi tiếp nhận những thứ thú vị, và cách mà Kenji Kamura có thể đặt mọi thứ lại với nhau, tạo nên một trải nghiệm hoàn chỉnh, nó thật sự rất tuyệt." Tuy vậy, đây không chỉ là một bài học người chơi sẽ nhận được từ cốt truyện game. Cảm giác tin tưởng và cần thiết ngày càng tăng lên này giữa Akito và KK được chuyển hóa thành lối chơi theo những cách rất đặc biệt. Khả năng phòng ngự của Akito nhằm chống lại các Visitor trong game là sức mạnh của KK, và cách duy nhất KK chấm dứt điều này là cơ thể của Akito. Do đó, ít nhất một lần trong cốt truyện và có thể còn nhiều hơn nữa, Akito với KK bị chia tách nhau.

Nhà phát triển Ghostwire: Tokyo thảo luận về mối quan hệ giữa Akito và KK 3

"Tôi nghĩ tỏ ra hòa hợp với người khác trong cuộc sống đời thường là một điều rất khó để thực hiện. Mắt đối mắt, giao tiếp giữa trái tim với trái tim không phải điều dễ dàng để làm được. Trong trường hợp này, Akito không thực sự chấp nhận có KK trong cơ thể mình từ đầu. Cậu thật sự không thích sự tồn tại của anh ta bên trong mình, không thích tình huống này một chút nào. Nhưng vì tình huống đó và các diễn biến trong chương thứ hai của câu chuyện, KK bị chia tách khỏi Akito. Khao khát tạo ra quan điểm sáng tạo là cho phép người chơi thấy được tầm quan trọng của việc có KK ở đó. Đó là để khiến cho bạn cảm thấy mình thực sự nhớ đến việc có KK bên cạnh, đồng thời nhận ra sức mạnh mà KK cho phép bạn sở hữu." Đạo diễn Kimura bày tỏ. Việc chỉ điều khiển Akito sẽ giới hạn các tính năng trong lối chơi của Ghostwire: Tokyo, và khiến cho ngay cả một con Visitor cơ bản nhất cũng khiến mọi thứ trở nên khó khăn và đáng sợ hơn rất nhiều. Akito cần KK, và thông qua các sự kiện, người chơi cũng sẽ cảm thấy nhu cầu đó.

Nhà phát triển Ghostwire: Tokyo thảo luận về mối quan hệ giữa Akito và KK 4

Thông thường, khi một trò chơi bỏ đi một số yếu tố gameplay nhất định, nó có thể bị xem là một chiến thuật rẻ tiền, nhưng trong Ghostwire: Tokyo, nó đan xen với lối kể chuyện, mối quan hệ giữa Akito và KK cùng lối chơi để cho thấy tầm quan trọng của mối quan hệ nhân vật này. Mối quan hệ giữa Akito và KK cực kì quan trọng và đan xen với nhau theo nhiều cách. Người chơi chỉ cần phải chờ thêm ít ngày nữa cho đến khi Ghostwire: Tokyo ra mắt, để xem tựa game này thúc đẩy các giới hạn trong mối quan hệ này như thế nào. Ghostwire: Tokyo sẽ ra mắt vào ngày 25 tháng 3 năm 2022 trên PC và PS5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cộng đồng streamer Hàn Quốc livestream toàn nội dung "nhạy cảm" để phản đối Twitch

Cộng đồng streamer Hàn Quốc livestream toàn nội dung "nhạy cảm" để phản đối Twitch

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trong ngày cuối cùng trước khi Twitch rút khỏi thị trường Hàn Quốc, cộng đồng streamer trong nước này đã "chơi lớn" một lần bằng cách lên livestream toàn nội dung game và hình ảnh người lớn để phản đối vấn đề này - cũng như thách thức họ khi vẫn còn có thể.

Giải trí
Lên đầu trang