Loạt game nhập vai Dungeons and Dragons kinh điển chuẩn bị cập bến Steam

Rất nhiều những tựa game nhập vai kinh điển từ seri The Gold Box sẽ được Remaster và phát hành trên Steam cuối tháng này

Dungeons and Dragons là một trong những tựa game nhập vai tabletop phổ biến nhất trên thế giới. Hơn 40 năm qua, thương hiệu này đã có sức ảnh hưởng mạnh mẽ lên nền văn hóa giải trí, tác động đến nhiều mặt của các trò chơi điện tử và những phương tiện giải trí khác. Hoàn toàn không có gì bất ngờ khi bản quyền Dungeons and Dragons được chuyển thể sang dạng trò chơi điện tử, lấy nhiều bối cảnh khác nhau qua từng ấy năm, trải dài từ những tựa game beat-em-up của Capcom cho đến những cái tên nhập vai kinh điển như Baldur's Gate: Dark Alliance. Nhưng có lẽ ít ai nhớ đến một trong những tựa game nhập vai trên máy tính đầu tiên sử dụng thương hiệu Dungeons and Dragons, đó chính là Gold Box. Ra mắt lần đầu vào năm 1988, Gold Box là một seri các tựa game nhập vai mang chủ đề D&D trên PC, được đông đảo người hâm mộ và những game thủ D&D kì cựu xem là sự chuyển đổi đáng kinh ngạc từ lối chơi bút và giấy sang nền tảng kĩ thuật số, nắm giữ được rất nhiều yếu tố cơ bản của thương hiệu. Chúng bao gồm các bối cảnh kinh điển trong D&D như Forgotten Realms, Dragonlance, Dark Sun và Raveloft.

Loạt game nhập vai Dungeons and Dragons kinh điển chuẩn bị cập bến Steam

Đặc biệt, những ai muốn thử một lần trải nghiệm những tựa game nhập vai cổ điển này sẽ cảm thấy rất may mắn khi chúng chuẩn bị ra mắt trên Steam. Loạt game nhập vai này sẽ được phát hành thông qua 8 bộ sưu lập riêng biệt, mỗi bộ sưu tập được tách biệt dựa trên bối cảnh và các trò chơi của nó. Danh sách đầy đủ có thể được tìm thấy trên trang Steam của từng bộ sưu tập, và toàn bộ đều được Remaster bởi nhà phát hành nhỏ SNEG, do các cựu nhân viên GOG lập nên, chuyên remaster và tái phát hành các tựa game xưa cũ. "Mặc dù đã nhiều thập kỷ trôi qua kể từ lần phát hành đầu tiên, các tựa game God Box vẫn được nhiều người xem là những trải nghiệm kĩ thuật số mang tính biểu tượng của thương hiệu Dungeons & Dragons, và chúng về cơ bản đã định hình nên thể loại game nhập vai trên máy tính," Oleg Klapovskiy, Giám đốc của SNEG chia sẻ. Họ bổ sung thêm rằng bản thân họ "cực kì vui mừng khi chúng tôi có thể thực hiện ước mơ mang những viên ngọc thuộc thể loại nhập vai này trở lại với game thủ PC trên Steam", bày tỏ hi vọng sẽ có những cộng đồng game thủ mới khám phá ra chúng và trân trọng chúng.

Loạt game nhập vai Dungeons and Dragons kinh điển chuẩn bị cập bến Steam 2

Loạt game nhập vai Dungeons and Dragons kinh điển chuẩn bị cập bến Steam 3

Loạt game nhập vai Dungeons and Dragons kinh điển chuẩn bị cập bến Steam 4

SNEG sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng và tăng cường chất lượng cho các bản tái phát hành trên Steam này, như một launcher Gold Box đặc biệt nhằm giúp game thủ dễ dàng quản lý các trò chơi của mình hơn, như việc chuyển đổi các nhóm phiêu lưu qua lại giữa các trò chơi với nhau. Ngoài ra sẽ có DOSBox được tăng cường, cùng những ứng dụng đồng hành giúp quản lý hệ thống dungeon mapping, truy cập vào nhật ký hành trình và nhiều thứ khác. Những bộ sưu tập Dungeons and Dragons hiện đang có sẵn trên GOG, bao gồm luôn cả công cụ Auto-mapping và những quyển sách gợi ý có thể tải về miễn phí. Những ai đang muốn dành chút thời gian khám phá các tựa game nhập vai xưa cũ hoàn toàn thể thử qua God Box Dungeons and Dragons, sẽ phát hành vào ngày 29 tháng 3 trên Steam.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang