Elden Ring: Cùng LagVN tìm hiểu về Tarnished trong vùng đất Lands Between

Nhân vật của người chơi trong Elden Ring, dù cho là class nào đi chăng nữa, đều được gọi là Tarnished. Hãy cùng LagVN tìm hiểu về ý nghĩa của cái tên này trong bài viết sau

Các tựa game do FromSoftware thực hiện luôn chứa đựng những câu chuyện bí ẩn không rõ ràng, và Elden Ring tiếp tục xu hướng đó. Trong vòng vài phút đầu trò chơi, người chơi sẽ bị bỏ ngỏ về những gì thực sự đang diễn ra trong thế giới của Elden Ring. Theo đúng truyền thống của FromSoftware, đoạn phim mở đầu mang đến rất nhiều câu từ giả tưởng, mà gần như chẳng có bất kì lời giải thích nào về ý nghĩa hay tầm quan trọng của chúng, mà Tarnished là một trong số đó. Người chơi sẽ điều khiển một nhân vật được các NPC gọi là Tarnished, bất kể họ điều khiển lớp nhân vật nào hay muốn áp dụng lối chơi ra sao. Để đảm bảo tất cả mọi người đều phần nào nắm bắt được thế giới của Elden Ring, hãy cùng LagVN tìm hiểu thêm về khái niệm Tarnished trong game.

Elden Ring: Cùng LagVN tìm hiểu về Tarnished trong vùng đất Lands Between

Ý nghĩa của một Tarnished

Elden Ring diễn ra ở một vùng đất bí ẩn mang tên Lands Between. Nhiều năm về trước, Lands Between đã trải qua một thời kì thịnh vượng, được duy trì bởi một cổ vật ma thuật có tên là Elden Ring. Và từ nơi chôn cất của Elden Ring, một cái cây ma thuật khổng lồ mọc lên, được gọi là Erdtree. Trong thời kì thịnh vượng này, Erdtree thường sẽ rụng những chiếc lá vàng ròng, mang đến cho cư dân của Lands Between những phước lành mạnh mẽ gọi là Grace. Erdtree cũng ban cho mọi người khả năng thi triển các Thần Chú (Incantation) mạnh mẽ, với mục đích ban đầu là để chữa lành bệnh tật.

Elden Ring: Cùng LagVN tìm hiểu về Tarnished trong vùng đất Lands Between 2

Nhưng dĩ nhiên, nơi nào có sức mạnh, nơi đó sẽ luôn có những kẻ khao khát chúng nhiều hơn. Người thống trị vùng đất Lands Between, nữ hoàng Marika the Eternal, có rất nhiều người con, và chúng sớm gây ra chiến tranh hòng chiếm lấy sức mạnh toàn vẹn của Elden Ring. Cuộc chiến kéo dài khiến cư dân của Lands Between lạc lối, và với những kẻ đi quá xa, họ bị trừng phạt bởi Erdtree, mất đi phước lành của mình, và bị lưu đày khỏi Lands Between. Những kẻ bị lưu đày đó trở thành Tarnished. Khi cuộc chiến đạt đến cực đại, Elden Ring vỡ vụn, khiến Erdtree mất đi nguồn sức mạnh ma thuật. Qua thời gian, các Tarnished bắt đầu trở về Lands Between, bị thôi thúc bởi nhu cầu chiếm lấy Elden Ring và trở thành Elden Lord.

Elden Ring: Cùng LagVN tìm hiểu về Tarnished trong vùng đất Lands Between 3

So sánh với các nhân vật chính của Dark Souls

Với những "fan cứng" của dòng game Dark Souls, Tarnished rõ ràng là một khái niệm vô cùng quen thuộc. Các chủ đề và câu chuyện tổng quát của nhân vật trong Elden Ring gần giống với các nhân vật chính trong Dark Souls, đều là những người bị đẩy ra bên lề xã hội, chỉ trở về khi được thôi thúc bởi một mục đích vĩ đại hơn vốn chưa từng xuất hiện trước đó. Điển hình như Chosen Undead trong Dark Souls, khởi đầu chỉ là một Undead, bị nhiễm lời nguyền đã tác động đến toàn bộ nhân loại do nỗ lực của Gwyn gây ra nhằm khởi động lại Age of Fire.

Elden Ring: Cùng LagVN tìm hiểu về Tarnished trong vùng đất Lands Between 4

Càng về sau, người chơi càng nhận ra họ đã được định đoạt là Chosen Undead, người sẽ mang đến Age of Dark, hoặc bắt đầu một Age of Fire mới. Chủ đề tổng quát này được thể hiện trong toàn bộ các tựa game Dark Souls, với Bearer of the Curse của Dark Souls 2 và Ashen One của Dark Souls 3 đều khởi đầu game là những thực thể yếu đuối, chỉ biết tiến lên phía trước để hoàn thành một số định mệnh cao cả. Tarnished trong Elden Ring cũng đi theo khuôn mẫu này, bắt đầu game mà không có bất kì định hướng hay mục đích nào, và dần tìm được hướng đi của mình sau khi chạm trán những kẻ thù hoặc các NPC khác nhau. Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang