Puzzle Quest 3 ra mắt trên PC và các thiết bị di động sau 12 năm vắng bóng

Thương hiệu Puzzle Quest đã chính thức quay trở lại sau hơn 10 năm vắng bóng với phần tiếp theo, ra mắt trên toàn cầu dành cho game thủ PC và cả cộng đồng mobile

Hãng Infinity Plus Two ra mắt tựa game Puzzle Quest 2 vào năm 2010, và mới đây 505 Games đã chính thức phát hành phần tiếp theo trong seri. Puzzle Quest 3 mang đến nhiều thay đổi giúp hiện đại hóa công thức giải đố của game, đồng thời vẫn giữ vững tinh thần ghép 3 mảnh giống nhau. Tương tự nhiều trò chơi khác trong những năm gần đây, Puzzle Quest 3 sẽ áp dụng một mô hình live-service cho phép 505 Games tiếp tục bổ sung những tính năng và nội dung mới trong tương lai gần. Infinity Plus Two đã được 505 Games mua lại vào năm ngoái, nhưng cả hai đều không xác nhận liệu Puzzle Quest 3 có thể có phiên bản trên console giống như hai tựa game trước đây hay không.

Đoạn trailer của Puzzle Quest 3 mang đến cho người hâm mộ ý tưởng cơ bản về cốt truyện trò chơi, sẽ diễn ra ở Etheria 500 năm sau những sự kiện trong phần đầu tiên. Người chơi vẫn phải ghép những khối cùng hình dạng và màu sắc với nhau để chúng biến mất khỏi màn chơi, trong một thời gian giới hạn. Puzzle Quest 3 có 5 lớp anh hùng khác nhau để game thủ lựa chọn, và 505 Games xác nhận sẽ còn nhiều nhân vật hơn sẽ góp mặt sau này nhằm tăng tính chơi lại của game. Kết hợp giữa nhập vai và cơ chế match-three, các anh hùng như Paladin, Berserker, Shaman, Assassin hoặc Necromancer sẽ nhận được năng lượng bằng việc phá vỡ các khối để thi triển những phép thuật mạnh mẽ lên kẻ thù.

Puzzle Quest 3 ra mắt trên PC và các thiết bị di động sau 12 năm vắng bóng

Người chơi cũng có thể trang bị cho các người hùng này vô số vũ khí và trang bị khác nhau, lên chiến thuật để sử dụng những kĩ năng, phép thuật tương ứng với hàng đàn kẻ thù của game. Đặc biệt, những game thủ trải nghiệm Puzzle Quest 3 trong vòng 1 tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt sẽ nhận được các phần quà trong game như đá quý, vàng và trang bị chất lượng để tiếp tục hành trình. Người chơi cũng có thể hợp tác với những người khác thông qua hệ thống Kingdom Alliance, hoặc cạnh tranh nhau trong các ván đấu PvP trên Steam, Google Play hoặc App Store. Bên cạnh đó là hệ thống nhiệm vụ, hầm ngục và các cuộc giao tranh để người chơi Puzzle Quest 3 tham gia cùng nhiều người khác ngoài việc trải nghiệm nội dung cốt truyện chính.

Puzzle Quest 3 ra mắt trên PC và các thiết bị di động sau 12 năm vắng bóng 2

So với những phần trước, phần 3 này tập trung vào đồ họa 3D và môi trường năng động, góp phần tăng cường tính chất nhập vai. Trailer ra mắt cho thấy các anh hùng trong game tương tác với nhiều nhân vật khác nhau trong câu chuyện, với một số khía cạnh cụ thể được quyết định bởi những lựa chọn đối thoại. Hiện chưa rõ liệu điều này có dẫn đến câu chuyện phân nhánh hay những cái kết khác nhau hay không. Puzzle Quest 3 hiện đang phát hành trên PC, Android và iOS.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang