Elden Ring: Hiểu rõ hơn về hệ thống hành động bí mật trong tựa game siêu khó

Thế giới của Elden Ring rộng lớn và có những con quái vật vô cùng đa dạng, nhưng đôi khi điều đó lại dẫn đến những màn chạm trán ngoài ý muốn. Nắm vững hệ thống hành động bí mật sẽ giúp game thủ tránh được những trường hợp đó

Elden Ring là tựa game mới nhất do FromSoftware thực hiện và phát hành, do đó nó vận dụng nhiều đặc trưng của các tựa game Dark Souls trước đây, bao gồm cả hệ thống hành động bí mật đã được phát triển khá hoàn thiện. Bằng cơ chế này, người chơi có thể tránh được những cuộc chạm trán ngoài ý muốn trong môi trường rộng lớn của game. Với một tựa game mà các thử thách luôn có khả năng xuất hiện bất kì lúc nào, đây là điều thật sự hữu ích. Tuy vậy, hệ thống này không hề đơn giản, khi người chơi phải cẩn trọng vạch ra đường hướng di chuyển của mình quanh kẻ thù.

Elden Ring: Hiểu rõ hơn về hệ thống hành động bí mật trong tựa game siêu khó

Ngay khi người chơi khiến kẻ địch nghi ngờ hoặc phát hiện, rất nhiều kẻ địch khác sẽ ập đến và để người chơi vào những tình huống không mong muốn. Do đó, cần phải hiểu rõ hệ thống này để ít tạo ra nguy cơ báo động những kẻ thù được trang bị kĩ càng nhất có thể. Hệ thống hành động bí mật trong Elden Ring mang đến cho người chơi rất nhiều lợi ích nếu sử dụng một cách hiệu quả. Nó cho phép người chơi lẻn qua những khu vực đông kẻ thù, tránh giao chiến và hao tổn tài nguyên. Như vậy, người chơi có thể duy trì trạng thái tốt nhất để dành cho những trận chiến không thể tránh khỏi.

Elden Ring: Hiểu rõ hơn về hệ thống hành động bí mật trong tựa game siêu khó 2

Tùy vào cách người chơi tận dụng cơ chế hành động bí mật mà nó có thể trở thành một tính năng hữu dụng và cực kì cần thiết trong Elden Ring. Có rất nhiều tình huống người chơi nên tránh hoặc hạn chế giao chiến, để không phải đối mặt với những kẻ thù đông đảo hoặc quá mạnh. Để chuyển sang trạng thái lén lút, người chơi chỉ cần nhấn nút L3 trên PlayStation, hoặc cần gạt trái trên Xbox, hoặc X trên PC. Dĩ nhiên người chơi hoàn toàn có thể đổi nút ngồi tùy thích. Việc ngồi xuống sẽ giúp người chơi di chuyển ít gây ra tiếng ồn hơn, nhưng quan trọng nhất vẫn là tận dụng môi trường. Những nơi như các bụi cỏ cao, những tòa nhà, ... có thể che chắn người chơi khỏi kẻ thù, vượt qua các khu vực nguy hiểm.

Elden Ring: Hiểu rõ hơn về hệ thống hành động bí mật trong tựa game siêu khó 3

Mặc dù có rất nhiều lợi thế, nhưng luôn có những thời điểm việc lén lút sẽ không mang lại ích lợi cho người chơi. Lén lút sẽ trở nên khả thi nhất ở những khu vực lộn xộn, hoặc khi kẻ thù cách xa nhau, và sẽ ít hữu dụng hơn ở các khu vực mở hoặc khi kẻ thù đứng gần nhau. Ngoài ra, người chơi cần xác định hiệu quả của việc lén lút với những kẻ thù cụ thể. Mặc dù hành động lén lút tỏ ra hiệu quả với phần lớn những kẻ địch thông thường, nó lại vô tác dụng trước những con quái mạnh hơn. Do đó, tốt nhất chỉ nên hành động bí mật trước những mối đe dọa không đáng kể, và thận trọng hơn nữa trước những kẻ thù đáng gờm khác.

Elden Ring: Hiểu rõ hơn về hệ thống hành động bí mật trong tựa game siêu khó 4

Trong Elden Ring, không có phương thức cụ thể nào để cải thiện lối chơi lén lút. Các chỉ số cũng không làm tăng khả năng đó. Nhưng một vài hướng lên đồ hoặc lớp nhân vật sẽ thiên về hành động bí mật nhiều hơn, điển hình như Sorceries và Incantations, vốn là những lớp nhân vật có khả năng tự che giấu bản thân trong một thời gian giới hạn. Những hướng lên đồ hoặc lớp nhân vật sử dụng các chỉ số Intelligence hoặc Faith cũng có thể học và sử dụng những phép thuật này, nên đây cũng là cách để người chơi dễ hành động bí mật hơn. Ví dụ như lớp nhân vật Confessor sẽ có thể sử dụng Assassin's Approach, một Incantation làm giảm âm thanh tiếng bước chân và cả sát thương khi rơi.

Elden Ring: Hiểu rõ hơn về hệ thống hành động bí mật trong tựa game siêu khó 5

Nhìn chung, hệ thống lén lút trong Elden Ring không thực sự phức tạp, nhưng cần người chơi cân nhắc và tính toán. Do đó, LagVN sẽ liệt kê thêm một vài mẹo và thủ thuật để hỗ trợ người chơi ở những tình huống cần đến sự tĩnh lặng:

+ Quan sát và đánh giá các khu vực.
+ Chú ý những địa điểm của kẻ thù.
+ Tận dụng các món vũ khí tầm xa.
+ Cẩn trọng đến những kẻ thù có thể cảnh báo những con khác.
+ Cẩn thận và kiên nhẫn.
+ Không bao giờ ở lại một khu vực quá lâu.

Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang