Người hâm mộ Half-Life ra mắt bản Mod mới sau 13 năm phát triển

Gần một phần tư thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày đầu tiên ra mắt, đến nay Half-Life vẫn được cộng đồng game thủ và các modder yêu thích

Năm 1998, tựa game Half-Life ra đời, tạo ra sự thay đổi mang tính cách mạng đối với thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Với việc trở thành một trong những trò chơi FPS hay nhất thập niên 90, nó không chỉ thúc đẩy thể loại này bước sang những vùng đất mới, mà còn góp phần giúp cho Valve đạt được thành công rực rỡ. Ở thời điểm hiện tại, sau khi ra mắt Half-Life: Alyx, nhiều người hâm mộ đã chấp nhận một thực tế rằng có lẽ sẽ không bao giờ tồn tại Half-Life 3, nhưng dù sao việc tiếp tục mod bản gốc vẫn chưa bao giờ nhàm chán.

Người hâm mộ Half-Life ra mắt bản Mod mới sau 13 năm phát triển

Sau 13 năm phát triển, một nhóm modder tự gọi mình là Hazard Team đã tung một bản mod hoàn toàn mới cho tựa game 24 năm tuổi này. Với tên gọi "Field Intensity", bản mod mang đến câu chuyện quen thuộc của Half-Life, nhưng dưới góc nhìn những người lính tham gia cuộc tập kích nhà máy. Được biết bản mod này có thời lượng khoảng từ 5 đến 10 giờ chơi, trải dài 34 bản đồ. Nếu tiền đề của bản mod tạo cảm giác quen thuộc, thì đó là vì nó diễn ra quanh khoảng thời gian của các sự kiện trong bản DLC Opposing Force, khi người chơi vào vai Adrian Shephard tiến vào cơ sở Black Mesa để che đậy thảm họa tại đây và bắt giữ Gordon Freeman.

Người hâm mộ Half-Life ra mắt bản Mod mới sau 13 năm phát triển 2

Tuy vậy, điểm khác biệt chính của bản mod này là nó sẽ diễn ra giữa lúc Shephard bất tỉnh và khi các sự kiện trong cốt truyện chính diễn ra. Nhìn chung, việc cộng đồng game thủ vẫn tiếp tục mang đến nội dung mới cho Half-Life là vô cùng ấn tượng, cho thấy sức hút của nó luôn tồn tại qua thời gian. Thậm chí đã có một bản mod bổ sung tính năng Ray-Tracing trong Half-Life, giúp điều chỉnh ánh sáng để game trở nên tốt hơn. Dù không có Half-Life 3, hai tựa game đầu tiên đã là những cái tên kinh điển với lối chơi ấn tượng cùng cốt truyện hấp dẫn. Bất kể tuổi đời gần tới một phần tư thế kỷ, nhưng cộng đồng Half-Life chưa bao giờ có ý định từ bỏ tựa game này. Việc Hazard Team dành ra 13 năm để phát triển bản Mod nói trên là ví dụ rõ nét nhất. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang