Elden Ring: Những vật dụng hữu ích người chơi nên sớm tìm mua khi vào game

Có rất nhiều vật dụng hữu dụng để mua từ những người bán hàng trong giai đoạn đầu của Elden Ring, với các món sau đây gần như là quan trọng nhất

Tựa game Elden Ring mang đến cho người chơi rất nhiều sự tự do trong việc đối đầu với những thách thức, bao gồm cả sự tự do chọn lựa các món vật phẩm cần thiết để sống sót. Giống với trong Sekiro, người chơi Elden Ring gần như luôn được khuyến khích - thậm chí đôi khi yêu cầu - sử dụng nhiều công cụ và vật phẩm mới nhất có thể nhằm vượt qua các thử thách khác nhau. Một vài vật phẩm được bán bởi các thương lái ở Limgrave tỏ ra hữu dụng hơn rất nhiều so với số còn lại, do đó việc xác định được công dụng của chúng là điều game thủ Elden Ring nên ghi nhớ. Hãy cùng LagVN điểm qua những món vật phẩm này.

Elden Ring: Những vật dụng hữu ích người chơi nên sớm tìm mua khi vào game

Crafting Kit

Crafting Kit là vật phẩm mở ra hệ thống Crafting của Elden Ring. Quanh vùng đất Lands Between có rất nhiều nguyên liệu và tài nguyên khác nhau để người chơi thu thập. Chúng có thể được biến thành các món đồ cơ bản, nhưng chỉ khi người chơi đã sở hữu Crafting Kit. Để sở hữu nó, người chơi chỉ cần đi về phía nhà thờ Elleh, và tìm NPC tên Kale. Anh ta tỏ ra nổi bật hơn hẳn nhờ vào phong cách ăn mặc đặc trưng, và thậm chí còn đề xuất người chơi mua một Crafting Kit.

Elden Ring: Những vật dụng hữu ích người chơi nên sớm tìm mua khi vào game 2

Crafting Recipes (Cookbooks)

Khi mới mua Crafting Kit, các tùy chọn chế đồ sẽ khá giới hạn. Nhưng một số người bán hàng sẽ có thứ gọi là Cookbooks, giúp mở rộng tùy chọn một cách đáng kể. Mặc dù được gọi là sách nấu ăn, chúng lại có đủ mọi loại vật phẩm chế tạo được. Kale cũng là một trong số những người bán hàng có thể cung cấp cho người chơi những quyển sách khá hữu ích. Các quyển Nomadic Warrior's Cookbook 1 và 2 sẽ tốn 500 Rune mỗi cuốn, còn quyển Missionary's Cookbook sẽ tốn 1000. Chúng cung cấp các vật phẩm như Holy Water Pot, Bone Arrows và Invigorating Cured Meat, toàn bộ đều cực kì hữu dụng tùy vào cách build của người chơi. 

Elden Ring: Những vật dụng hữu ích người chơi nên sớm tìm mua khi vào game 3

Torch

Trong Dark Souls 2, FromSoftware đã từng tiết lộ rằng các hang động và những khu vực tăm tối của trò chơi ... sẽ rất tối, nên việc sở hữu Torch là điều cơ bản phải có. Mặc dù cơ chế đuốc có giới hạn thời gian đã được thêm vào, nhưng bóng tối cực độ khi đó lại không tạo được nhiều ấn tượng, và Elden Ring đã hoàn thiện ý tưởng này. Trong vô số khu vực khác nhau của Elden Ring, bóng tối gần như không thể bị xuyên thủng nếu không có Torch. Việc tăng độ sáng màn hình cũng có thể giúp được ít nhiều, nhưng nó sẽ làm hỏng môi trường những nơi khác. Thay vào đó hãy bỏ ra 200 Rune để mua một cây đuốc và trang bị nó để việc di chuyển trong hang tối thoải mái hơn.

Elden Ring: Những vật dụng hữu ích người chơi nên sớm tìm mua khi vào game 4

Ash of War: No Skill

Ashes of War là những thứ cực kì quan trọng để tối ưu hóa một hướng xây dựng và tùy chỉnh nhân vật của người chơi. Phần lớn những Ashe of War đều mang lại cho một trang bị những tùy chọn mở rộng mới và một kỹ năng đặc biệt mới, nhưng có một thứ trái ngược hoàn toàn. Ash of War: No Skill vô hiệu hóa kĩ năng bình thường trên vũ khí, thay vào đó mặc định là Ash of War vũ khí khác của người chơi.

Elden Ring: Những vật dụng hữu ích người chơi nên sớm tìm mua khi vào game 5

Ví dụ, hầu hết trang bị khiên trong Elden Ring đều có Ash of War: Parry là mặc định. Bằng việc để No Skill lên khiên, khi dùng cần gạt trái (Hoặc L2) sẽ thay thế bằng kĩ năng Ash of War của vũ khí chính, qua đó khiến lối chơi kiếm-khiên trở nên thú vị hơn. Ash of War: No Skill được bán bởi Knight Bernahl với giá 600 Rune tại Warmaster's Shack. Từ khu vực Site of Lost Grace Stormhill Shack, đi về hướng đông dọc theo con đường, xử lý hoặc tránh những kẻ thù, người chơi sẽ tìm thấy khu vực Warmaster's Shack trong một bụi cây được bao quanh bởi những bông hoa đỏ.

Elden Ring: Những vật dụng hữu ích người chơi nên sớm tìm mua khi vào game 6

Cracked Pots

Hệ thống chế đồ trong Elden Ring hầu hết chỉ giới hạn ở những vật phẩm sử dụng được và các món đồ có thể mua từ những người bán hàng, từ cung tên, đồ ăn vặt cho Torren (Chú ngựa mà người chơi sẽ cưỡi), Glowstone và những thứ tương tự khác. Để tạo ra những món vũ khí phát nổ tầm xa, như Firebom và Witching Urn, người chơi sẽ cần đến Cracked Pot. Đó là một chiếc hũ được dùng để chế tạo các vũ khí ném đi dựa vào hũ. Khi người chơi ném vật phẩm được chế tạo bởi nó, bản thân Cracked Pot sẽ trở về túi đồ để chế tạo thứ khác. Nó là một món quà lúc đầu game, nhưng người chơi cũng có thể mua chúng với giá 300 Rune từ nhiều người bán hàng khác nhau. Hoặc người chơi có thể mua từ Kale, với 3 cái Cracked Pot.

Elden Ring: Những vật dụng hữu ích người chơi nên sớm tìm mua khi vào game 7

Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang