Elden Ring: Những điều bạn cần biết về cốt truyện trò chơi trước thềm ra mắt

Elden Ring sẽ chính thức ra mắt vào ngày mai, với hệ thống cốt truyện rất khó để phân tích làm rõ giống với loạt game Souls. Hãy cùng LagVN tìm hiểu về những thông tin đã được tổng hợp

Từ trước đến nay, loạt game Souls vốn nổi tiếng với việc cài cắm những chi tiết cốt truyện trong thế giới game để người chơi tự mình khám phá, khiến cho việc tổng hợp thông tin cốt truyện không hề đơn giản. Elden Ring cũng không phải ngoại lệ, do đó hầu hết thông tin tìm hiểu được đều dựa trên trailer và đợt Network Test vào cuối năm ngoái. Sau đây hãy cùng LagVN tổng quan lại những gì đã biết về tựa game đình đám sắp ra mắt vào ngày mai này trên các hệ máy khác nhau.

Elden Ring: Những điều bạn cần biết về cốt truyện trò chơi trước thềm ra mắt

Nguồn gốc vũ trụ Elden Ring: Kỷ nguyên của Erdtree

Cốt truyện Elden Ring lấy bối cảnh ở một nơi gọi là Lands Between. Đó là một vùng đất cô lập và nguy hiểm, đầy rẫy những tên lính xác sống, đôi lúc có cả rồng, nhưng trước đây nó không đáng sợ đến như vậy. Thời xa xưa, vùng đất yên bình và trù phú này được cai trị bởi nữ hoàng Marika"The Eternal", và con của bà, các Demigod. Suốt một thời gian dài, gia đình hoàng tộc này cùng với người dân sống dưới sự ban phước của Erdtree và Elden RingErdtree là một cái cây khổng lồ, nhưng Elden Ring không thực sự là một chiếc nhẫn, mà là một thế lực bí ẩn đã giữ gìn "Trật tự Vàng" (Golden Order) của Lands Between. Dựa trên những sự kiện sau đó, Elden Ring dường như là nguồn gốc của Erdtree, là một tổ hợp của các Great Rune, bao gồm cả một "Death Rune".

Elden Ring: Những điều bạn cần biết về cốt truyện trò chơi trước thềm ra mắt 2

The Rune of Death

Như vậy, điều gì đã xảy đến với Elden Ring? Mọi thứ dường như bắt nguồn từ việc Death Rune bị đánh cắp. Chúng ta không biết vì sao sự kiện này diễn ra, và ai là thủ phạm, với tất cả những gì có được từ trailer cốt truyện là một nhóm những kẻ mặc áo choàng đen đang cưỡi ngựa chạy khỏi hiện trường. Nhiều khả năng đây là những kẻ chịu trách nhiệm cho việc sát hại Demigod Godwyn the Golden. Chúng cũng có thể đã giết những đứa trẻ khác của Marika, nhưng điều đó chưa được chứng thực.

Elden Ring: Những điều bạn cần biết về cốt truyện trò chơi trước thềm ra mắt 3

Dựa trên tất cả những điều này, có thể thấy Death Rune đã bị trộm nhằm mục đích hủy hoại thế giới của các Demigod. Cũng có khả năng một trong các Demigod đã làm điều này để giành lấy sức mạnh vượt trội hơn. Nhưng mất đi ký tự cổ, những xác chết không còn "chết" được nữa, khiến cho Lands Between tràn ngập lũ quái vật xác sống. Về phần nữ hoàng Marika, người kể chuyện trong trailer cho biết bà đã "bị đẩy đến bờ vực" bởi cái chết của Godwyn, nhưng chúng ta không biết chính xác thì sự sụp đổ của Golden Order đã tác động đến bà như thế nào, hay hiện tại bà đang ở đâu.

Elden Ring: Những điều bạn cần biết về cốt truyện trò chơi trước thềm ra mắt 4

Sự tan rã và các Demigod

Sau khi Rune of Death bị đánh cắp, 6 Demigod bắt đầu phát động chiến tranh chống lại lẫn nhau. Trong trailer cốt truyện, cuộc chiến này được gọi là Shattering (Thay vì sự hủy diệt của Elden Ring). Cuối cùng, không một Demigod nào giành được chiến thắng, dẫn đến việc vùng đất Lands Between bị phá hủy bởi một cuộc xung đột không hồi kết. Mỗi Demigod thống trị một góc riêng trong toàn cõi, và chiếm giữ một Great Rune. Các Great Rune này mang đến cho họ sức mạnh to lớn, nhưng đồng thời cũng tha hóa tâm trí của họ. Có lẽ giờ thì các bạn đã biết những tên trùm đang chờ đón mình trong Elden Ring sẽ là ai rồi đấy.

Elden Ring: Những điều bạn cần biết về cốt truyện trò chơi trước thềm ra mắt 5

The Tarnished và The Elden Lord

Truyền thuyết kể rằng người có thể khôi phục mọi Great Rune và phục hồi Elden Ring sẽ trở thành Elden Lord. Người đã được định mệnh lựa chọn đi theo con đường này có thể chính là người chơi, được biết đến với cái tên "Tarnished". Tuy vậy, Tarnished không phải chỉ là người chơi, mà là một nhóm người bị lưu đày. Các Tarnished từng sống dưới sự ban phước của Erdtree, nhưng đã mất đi từ lâu (Lý do vẫn chưa rõ). Nay, các Tarnished đã trở lại để tìm kiếm các mảnh của Elden Ring và giành lấy ngôi vị Elden Lordship.

Elden Ring: Những điều bạn cần biết về cốt truyện trò chơi trước thềm ra mắt 6

General Radahn và Malenia the Severed

Đoạn cuối trong trailer cốt truyện có thể sẽ gây khó hiểu với nhiều người, khi xuất hiện hình ảnh một sinh vật khổng lồ giống như loài troll cưỡi trên lưng một con ngựa có phần bé hơn, chiến đấu với một phụ nữ mặc giáp. Họ là General Radahn và Malenia the Severed, hai trong số những lãnh đạo vĩ đại nhất của cuộc chiến đã tàn phá Lands Between. Họ có phải là các Demigod hay không, chúng ta chưa thể biết được, mặc dù việc người dẫn truyện gọi Radahn và Malenia là "những người vĩ đại còn tồn tại" phần nào cho thấy khả năng đó. Tình trạng hiện tại của họ (Sống, chết hoặc biến thành xác sống) cũng không được nói rõ.

Elden Ring: Những điều bạn cần biết về cốt truyện trò chơi trước thềm ra mắt 7

Người kể chuyện và Melina

Những game thủ đã có cơ hội chơi qua phần Network Test vào cuối năm ngoái hầu như đều gặp NPC mang tên Melina. Cô đóng vai trò như một "đầy tớ" của người chơi, và giúp cho người chơi mạnh lên. Cô cũng giống như một linh hồn được liên kết với Erdtree. Lý do khiến cô trở thành thế này cũng là một bí ẩn, nhưng dường như có mối liên hệ giữa cô và người kể chuyện trong trailer. Như nhiều người đã chỉ ra, cả người kể chuyện và Melina đều chỉ còn một mắt hoạt động được (và trái chiều nhau), khiến không ít người tin rằng họ là một, hoặc có mối quan hệ với nhau.

Elden Ring: Những điều bạn cần biết về cốt truyện trò chơi trước thềm ra mắt 8

Vai trò của nhà văn George R.R. Martin

Trong trường hợp bạn tò mò về phần nào trong cốt truyện Elden Ring được George R.R. Martin chắp bút, thì đó là "Mythos", mà theo các nhà phát triển giải nghĩa chính là thần thoại của game. Martin không viết toàn bộ tuyến truyện, nhưng ông đã tạo ra nền tảng cho thế giới giả tưởng này, gần như bao gồm vùng đất Lands Between, lịch sử xoay quanh Erdtree, Elden Ring và nữ hoàng Marika, thậm chí có thể bao gồm cả một vài nhân vật quan trọng như các Demigod. Tất cả những gì chúng ta có thể làm lúc này là chờ Elden Ring ra mắt vào ngày mai để tìm hiểu thêm.

Elden Ring: Những điều bạn cần biết về cốt truyện trò chơi trước thềm ra mắt 9

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang