Valve bất ngờ công bố tựa game spin-off của thương hiệu giải đố kinh điển Portal

Sau thành công của Half-Life Alyx, cộng đồng game thủ tiếp tục chờ đợi xem Valve còn kế hoạch nào dành cho vũ trụ Half-Life nữa hay không. Và nay câu trả lời đã đến dưới hình thức ... một tựa game spin-off của Portal

Portal là một trong những thương hiệu game giải đố nổi tiếng nhất lịch sử thế giới trò chơi điện tử, và cho đến tận ngày hôm nay vẫn không mất đi sức hút của mình. Mới đây, có vẻ như Valve sẽ quay trở lại thương hiệu này thông qua một tựa game spin-off hoàn toàn mới mang tên Aperture Desk Job, cho phép người chơi trở lại những ngày vinh quang của Aperture Science. Aperture Science là một trong những phản diện chính của Portal và Portal 2, nhưng công ty này gần như hoàn toàn bị lu mờ bởi tạo tác AI đáng sợ của nó là GLaDOS. Mọi thứ càng trở nên phức tạp hơn khi ở thời điểm diễn ra các sự kiện trong cả hai phần game, Aperture Science hầu như đã giải thể toàn bộ tổ chức, và GLaDOS là nhân sự duy nhất còn hoạt động.

Những ai từng chơi qua Portal hẳn đều đã biết đến bản phác thảo sơ bộ về sự sụp đổ của Aperture Science, và sự trỗi dậy của GLaDOS. Sang đến phần 2, nhiều chi tiết hơn được tiết lộ, bao gồm cả bối cảnh ra đời của GLaDOS và sự suy tàn của người sáng lập nên Aperture Science, Cave Johnson. Nay, tựa game mới của Valve là Aperture Desk Job được phát triển đặc biệt dành cho chiếc máy Steam Deck hứa hẹn sẽ cung cấp thêm cái nhìn rõ ràng hơn về hoạt động của công ty nghiên cứu khoa học này. Nhiều người hâm mộ hẳn sẽ thất vọng khi Valve công bố Aperture Desk Job thay vì Half-Life 3 hay Portal 3, nhưng là một trò chơi miễn phí và diễn ra trong cùng vũ trụ của Half-Life với Portal, rõ ràng nó vẫn có nhiều điều thú vị để khám phá.

Valve bất ngờ công bố tựa game spin-off của thương hiệu giải đố kinh điển Portal

Đoạn trailer ngắn giới thiệu trò chơi đã cung cấp gần như toàn bộ những gì người hâm mộ có thể mong chờ từ tựa game này: Những con robot lắm mồm, những phát minh điên rồ, rất nhiều yếu tố hài hước tăm tối quen thuộc và những vụ nổ. Có vẻ như Aperture Desk Job sẽ là một hướng tiếp cận độc đáo với thể loại mô phỏng đi bộ, khi người chơi được giao nhiệm vụ ngồi sau bàn giấy thay vì đi lại lung tung, đồng nghĩa với việc gần như không thể thoát khỏi bất kì thứ gì mà Aperture Science dành cho họ. Về cơ bản, Aperture Desk Job được phát triển để hướng dẫn người chơi cách thức sử dụng thiết bị Steam Deck mới ra mắt của Valve. Tuy có thời lượng ngắn, nhưng với lời hứa hẹn về một trải nghiệm căng thẳng không thua kém gì những câu đố trong PortalAperture Desk Job chắc chắn là cái tên đáng để thử qua nếu có ý định sở hữu Steam Deck.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang