Bản mod mới của Elden Ring cho phép game thủ tạm ngừng trò chơi

Game thủ Elden Ring giờ đây đã có thể tạm ngừng tựa game đang chơi dở để làm việc khác, nhưng đổi lại sẽ mất đi một vài tính năng khác

Elden Ring đã trở thành tựa game có màn ra mắt lớn nhất của FromSoftware, với nhiều khía cạnh giống những trò chơi trước đây. Một số được cộng đồng hâm mộ yêu thích và một số thì không, mà điển hình như việc không thể tạm ngừng game. Từ trước đến nay, FromSoftware vốn đã nổi tiếng trong việc không có tính năng tạm ngừng trong các tựa game của mình, và Elden Ring cũng không phải ngoại lệ. Dưới góc nhìn của nhà sản xuất, điều này khiến các tựa game trở nên thách thức và hấp dẫn hơn, nhưng dĩ nhiên không phải ai cũng cảm thấy vậy. Việc thiếu khả năng tạm ngừng buộc người chơi phải tìm những địa điểm thật sự an toàn nếu muốn tạm nghỉ, nhưng giờ đây mọi thứ đã được giải quyết bằng mod.

Bản mod mới của Elden Ring cho phép game thủ tạm ngừng trò chơi

Modder TechieW vừa ra mắt một bản mod cho phép người chơi Elden Ring trên PC tạm ngừng game bất kì lúc nào họ muốn. Bản mod với tên gọi "Pause The Game" có tính năng đúng với cái tên, bổ sung thêm nút tạm ngừng, và cực kì dễ cài đặt. Thoạt nhìn, bản mod này dường như đã trở thành câu trả lời hoàn hảo cho vấn đề tạm ngừng game, nhưng thực tế nó cũng khiến người chơi phải đánh đổi. Cụ thể, game thủ Elden Ring sẽ phải bỏ qua phần chơi trực tuyến nếu muốn dùng bản mod này. Vì game không được thiết kế để tạm ngừng, nên cách duy nhất để bản mod hoạt động là khởi động game ngoại tuyến. Game thủ sẽ phải tắt dịch vụ Easy Anti-Cheat để khởi động Elden Ring ở chế độ ngoại tuyến. 

Bản mod mới của Elden Ring cho phép game thủ tạm ngừng trò chơi 2

Cách đây không lâu, các modder đã từng ra mắt một bản mod giúp loại bỏ giới hạn tốc độ khung hình 60FPS của Elden Ring, góp phần nâng cao trải nghiệm người chơi. Trong thế giới game ngày nay, các modder đang dần nổi lên như những cổ đông có tầm ảnh hưởng lớn, cùng với một nhóm khác là những streamer, tác động đến xu hướng chơi game của đại bộ phận game thủ. Và trong khi Elden Ring vẫn thu hút các modder như nhiều trò chơi khác, nó lại không được lòng streamer, điển hình như trường hợp của Summit1g, khi anh cho rằng thế giới mở của Elden Ring quá trống rỗng. Bên cạnh các vấn đề về lối chơi, Elden Ring cũng gặp phải không ít vấn đề hiệu suất và lỗi game khác nhau, nhưng mặt bằng chung dường như cộng đồng game thủ vẫn đang đắm chìm trong thế giới The Lands Between. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bản mod mới của Elden Ring cho phép game thủ tạm ngừng trò chơi 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

quânQuân Kít

Cảnh sát khuyến cáo tính năng NameDrop được bật theo mặc định và sẽ ra mối nguy hiểm đến quyền riêng tư, đặc biệt là đối với trẻ em, do đó hãy cùng bài viết tìm cách tắt hẳn tính năng này trên iPhone của bạn để tránh mất và rò rỉ thông tin cá nhân với người không mong muốn.

Công Nghệ
Lên đầu trang