Elden Ring: Godrick The Grafted và nỗi căm hận của cư dân Lands Between dành cho hắn

Elden Ring đã mang đến rất nhiều con trùm ấn tượng khác nhau, và Godrick the Grafted có thể là một trong số những con trùm ấn tượng nhất, với khả năng tước đoạt tay chân để sở hữu sức mạnh to lớn

Đúng với truyền thống của FromSoftware, tựa game Elden Ring đầy rẫy những màn đấu trùm đầy thách thức và căng thẳng. Chỉ sau khoảng 1 giờ chơi, người chơi chắc chắn đã phải chạm trán một lượng trùm đáng kể, mỗi con đều mang đến một thử thách riêng biệt, cùng với những thiết kế tạo hình độc đáo. Việc có quá nhiều con trùm khiến cho khả năng tạo khác biệt trong mỗi cuộc đối đầu của FromSoftware càng thêm ấn tượng, nhưng dĩ nhiên luôn có một số con trùm khiến người ta nhớ đến nhiều hơn cả.

Đóng vai trò là thử thách cản đường thật sự đầu tiên của nhiều người, Godrick The Grafted có thể được tìm thấy ở cuối lâu đài StormveilGodrick xuất hiện với nhiều cánh tay và chân, mỗi cái đều trông khá tàn tạ và bất ổn định trên cơ thể hắn. Nhưng trước khi chạm trán con trùm này, người chơi có thể đã nghe qua rất nhiều về hắn từ các NPC của game, mà tất cả đều có chung sự căm ghét với kẻ có thể thống trị Lands Between.

Elden Ring: Godrick The Grafted và nỗi căm hận của cư dân Lands Between dành cho hắn

Nhiều năm trước khi người chơi du hành trên vùng đất Lands Between, đã có một thời đại thịnh vượng. Được khơi dậy bởi sức mạnh của Elden Ring, và được thúc đẩy bởi khả năng của Erdtree để khai thác sức mạnh đó nhằm mang đến những lời chúc phúc của Grace, thời đại thịnh vượng này đã nhường chỗ cho dòng dõi Golden. Nữ hoàng Marika the Eternal và Godfrey, Elden Lord đầu tiên, kết hôn với nhau, và có rất nhiều đứa con.

Một trong số đó, Godrick, đã nuôi dưỡng cảm giác thiếu hụt sức mạnh trong suốt cuộc đời mình, cảm thấy không mạnh như cha hay các anh em. Nhằm chứng minh bản thân xứng đáng, Godrick đã quyết giành lấy Elden Ring cho bản thân để trở thành Elden Lord. Chiến tranh nhanh chóng nổ ra giữa những người con Golden, gây ra sự hoang tàn trên vùng đất Lands Between. Vì sự tàn bạo này, Elden Ring đã bị tan rã. Nhằm chiếm lấy toàn bộ sức mạnh có thể, những đứa trẻ Golden lấy các mảnh lớn của Elden Ring, còn được gọi là các Great Rune, và quay về những khu vực khác nhau trên thế giới.

Elden Ring: Godrick The Grafted và nỗi căm hận của cư dân Lands Between dành cho hắn 2

Trong khi phần lớn những người khác chọn ở ẩn, khai thác Great Rune của mình trong bí mật, Godrick quyết định dùng Great Rune để thống trị Lands Between, chỉ huy một binh đoàn lính bộ binh và hiệp sĩ tấn công cư dân nơi đây. Mặc dù sở hữu sức mạnh rất lớn nhờ vào Great Rune, Godrick vẫn cảm thấy chưa đầy đủ, và bắt đầu tìm cách để khiến bản thân mạnh hơn nữa. Với sự rung chuyển của Elden Ring, Tarnished bắt đầu quay trở lại Lands Between, với mục tiêu tìm kiếm các Great Rune để trở thành Elden Lord.

Godrick nhanh chóng nhận ra điều này đồng nghĩa với một làn sóng các chiến binh Tarnished sẽ tìm đến lâu đài Stormveil. Khi các Tarnished tới đây, Godrick luôn sẵn sàng tiêu diệt họ. Với những chiến binh đã tạo ra thách thức lớn, Godrick sẽ lấy tay chân của họ và ghép chúng vào cơ thể chính mình. Nhằm khiến cho những Tarnished mới trở nên mạnh hơn, Godrick gửi binh đoàn của mình đến Limgrave, và gia cố lâu đài của mình, để đảm bảo rằng bất kì Tarnished nào tìm được đến đây đều đủ mạnh để hắn "thu hoạch".

Elden Ring: Godrick The Grafted và nỗi căm hận của cư dân Lands Between dành cho hắn 3

Với những ai mà Godrick không cảm thấy đủ mạnh, hắn sẽ dùng để tạo ra các Grafted Scion, những thứ ghê tởm trở thành biểu tượng cho sự tàn ác của hắn. Qua thời gian, tin đồn về Godrick và các hành động cắt ghép kinh tởm của hắn lan ra khắp Lands Between. Với những ai đã từng trung thành với dòng dõi Golden, Godrick The Grafted giờ đây trở thành đại diện cho sự suy tàn của thế giới kể từ khi Elden Ring tan vỡ. Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, Xbox Series X và PS5. Bạn đọc LagVN còn ấn tượng với con trùm nào trong thế giới Elden Ring, hãy cùng chia sẻ ở phần bình luận trên Fanpage nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang