Runes trong Elden Ring được rao bán rầm rộ trên eBay

Runes là đơn vị tiền trong Elden Ring, có tác dụng giúp cho người chơi trở nên mạnh hơn, nhưng đồng thời cũng rất dễ mất khi chết đi. Điều này khiến cho việc mua bán Runes trở nên rầm rộ trên eBay

Elden Ring đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi nhờ vào lối chơi hấp dẫn và độ khó đầy thách thức, nhưng một số người lại cảm thấy không hài lòng với tựa game này, khi nó gợi lại một cảm giác khó khăn tương tự như của thương hiệu Dark Souls, và dĩ nhiên không phải là việc chết quá nhiều lần, mà là cày tiền. Những sự vất vả của việc cày tiền trong Souls để mua các nâng cấp cho vũ khí, giáp trụ, phép thuật và thuốc đã được tiếp tục ở Elden Ring với một cái tên khác. Do độ khó của trò chơi, đơn vị tiền trong Elden Ring, Runes, dễ dàng trở nên thiếu hụt với nhiều người, khi kẻ thù thì ngày một mạnh lên, và tài nguyên ngày càng hao tổn nhiều hơn.

Runes trong Elden Ring được rao bán rầm rộ trên eBay

Do đó, một số game thủ quyết định "chơi liều" mua (hoặc bán) Runes trên eBay bằng tiền thật thay vì cày chúng một cách hợp pháp. Vốn dĩ Runes được dùng để thăng cấp và nâng cấp trang bị để người chơi Elden Ring có thể hoàn thành trò chơi. Việc nhận Runes thông qua các hoạt động trong game không hề khó, và có rất nhiều hướng dẫn đã được đăng tải để hỗ trợ game thủ cày chúng, nhưng một số người vẫn sẵn sàng dùng kinh tế để thoải mái hơn. Hàng triệu Runes đang được rao bán dưới dạng gói trên eBay, với quy trình được cho là cố tình khai thác lỗi trùng lặp Runes, và gửi qua các server multiplayer.

Runes trong Elden Ring được rao bán rầm rộ trên eBay 2

Dĩ nhiên không phải mọi hoạt động mua đều "hợp pháp", khiến một số game thủ nhanh chóng bị mất tiền mà chẳng nhận về gì cả. Các nguyên tắc Điều khoản dịch vụ từ nhà phát hành Bandai Namco đã đưa ra tất cả các mô tả pháp lý, làm rõ những quy tắc khi trải nghiệm: "Không người chơi nào được quyền [...] bán hoặc mua từ người khác [...] bất kì quyền nào của họ với tư cách một người chơi, và các vật phẩm, nhân vật cùng dữ liệu lưu trữ trong game liên quan đến Software đều được nhận trong Dịch vụ (Bao gồm thứ gọi là "giao dịch tiền thật")." Các hành vi gian lận trên eBay cực kì phổ biến trong thế giới game, và hệ thống mua và bán này cũng đi ngược lại với điều khoản trong Elden Ring.

Runes trong Elden Ring được rao bán rầm rộ trên eBay 3

Đạo diễn game, ông Hidetaka Miyazaki đã nói rõ vốn dĩ game không định hướng để khó đến mức mọi người từ bỏ nó, thậm chí phải xin lỗi công khai vì người chơi gặp khó khăn trong game. Do đó, những người đang cố gắng vượt qua những thách thức về tài nguyên của Elden Ring bằng các lựa chọn bất hợp pháp liên tục bị chỉ trích bởi những game thủ khác, cũng như các nhà bán lẻ trực tuyến đe dọa sẽ chặn các tài khoản quảng cáo bán Runes trong Elden Ring. Quá trình chơi một tựa game khó đồng nghĩa với sự cân bằng giữa thách thức và sự hài lòng, phần thưởng cho những người dành thời gian củng cố nhân vật thông qua nhiều lần chơi liên tục. Elden Ring thỉnh thoảng vẫn tưởng thưởng cho các game thủ kiên trì, do đó việc mua Runes hoàn toàn không cần thiết và đầy rủi ro.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang