Game thủ Elden Ring tránh bị người chơi khác tấn công nhờ giả làm NPC

Việc bị người chơi khác tấn công trong các tựa game dòng Souls của FromSoftware gần như đã trở thành một tính năng đặc trưng, nhưng có lẽ ít ai nghĩ đến việc giả làm NPC trong game để tránh bị tấn công

Như mọi tựa game khác được phát triển bởi FromSoftware, Elden Ring mang đến cơ chế chiến đấu khó khăn nhưng thỏa mãn, cốt truyện phong phú và thiết kế ấn tượng. Đặc biệt không thể thiếu một trong những yếu tố của thương hiệu Dark Souls, là cơ chế cho phép một game thủ đi tấn công người chơi khác. Điều này dĩ nhiên có thể dẫn đến một số khoảnh khắc khó chịu với những game thủ bị xâm lược, vì kẻ tấn công có thể xuất hiện bất kì lúc nào, ngay cả trong lúc đang đánh một con trùm ở môi trường thế giới mở. Hành động đi tấn công này đôi khi có thể dẫn đến những khoảnh khắc thú vị, đáng sợ hoặc phiền phức, và không giống như các tin nhắn xuất hiện khi một người chơi Elden Ring trải nghiệm trực tuyến, các cuộc tấn công không thể từ chối.

Game thủ Elden Ring tránh bị người chơi khác tấn công nhờ giả làm NPC

Tuy vậy, một người chơi Elden Ring đã quyết định chấm dứt cuộc xâm lược này mà không phải chiến đấu, bằng cách khiến cho kẻ xâm lược kia tưởng rằng họ là một NPC trong game. Người dùng Reddit có tên xdc_lis đã cải trang làm một kẻ thù thông thường ở khu vực Church of Elleh, trước khi lao tới dụ một tên lính đi tuần tấn công mình về phía bụi cây rồi tiêu diệt hắn. Sau đó, người chơi này đi tuần theo đúng tuyến đường của tên lính, giả vờ làm một NPC trước khi nhận được thông báo đang bị xâm lược. Kẻ xâm lược nhanh chóng tìm kiếm người chơi, thậm chí chạy ngang qua mục tiêu vài lần trước khi trở về thế giới của mình, qua đó giúp cho người chơi bị xâm lượt có được Runes thường gắn với việc đánh bại thành công kẻ xâm lược.

Game thủ Elden Ring tránh bị người chơi khác tấn công nhờ giả làm NPC 2
Xem toàn bộ clip tại ĐÂY

Nhiều game thủ khác đã tỏ ra bất ngờ khi xdc_lis không bị phát hiện, nhưng tên của người chơi thực chất chỉ hiện lên nếu kẻ đi xâm lược khóa vào người chơi đó, đồng nghĩa trong clip, kẻ tấn công xdc_lis đã không bao giờ khóa mục tiêu khi nghĩ rằng đây chỉ là một NPC thông thường. So với những cuộc đấu tay đôi hấp dẫn có thể diễn ra, đoạn clip này cho thấy một lựa chọn cực kì hòa bình và thú vị. Với người chơi đi xâm lược, có lẽ họ sẽ thất vọng khi biết mình đã bị lừa bởi một lớp ngụy trang đơn giản. Tuy vậy, rất nhiều những game thủ Elden Ring khác đã chia sẻ các trải nghiệm đi xâm lược vô cùng kinh khủng, như trường hợp một game thủ bị tập kích bởi ba người chơi khác. Với một thế giới mở rộng lớn và rất nhiều cơ hội cho lối chơi sáng tạo, những cuộc xâm lược của Elden Ring mang đến một trải nghiệm PvP khá độc đáo ngay trong một tựa game chơi đơn truyền thống.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang