Until Dawn công bố dự án game kinh dị mới The Quarry

Bên cạnh việc tiếp tục phát triển dự án Dark Pictures Anthology, hãng Supermassive Games giờ đây cũng đã bắt đầu chuẩn bị cho một tựa game kinh dị mới trong năm 2022 này

Đã gần 7 năm trôi qua kể từ ngày ra mắt Until Dawn, tựa game phiêu lưu đậm chất điện ảnh lấy cảm hứng từ những bộ phim kinh dị kinh điển đã trở thành một cơn sốt khi ra mắt lần đầu trên PlayStation 4 vào năm 2015. Suốt thời gian qua, hãng Supermassive Games đã tung ra nhiều tựa game spin-off liên quan, bao gồm hai trò chơi cho PlayStation VR là Until Dawn: Rush of Blood và The Inpatient, và sau đó bắt đầu một seri truyền nhân tinh thần chia ra làm nhiều chương mang tên The Dark Pictures Anthology với Bandai Namco. Nay, Supermassive đang chuẩn bị thêm một thương hiệu kinh dị khác với cái tên The Quarry, dự kiến sẽ được hé lộ cuối tuần này.

Until Dawn công bố dự án game kinh dị mới The Quarry

Until Dawn ra mắt lần đầu trên PS4 vào tháng 5 năm 2015 sau nhiều năm gặp rắc rối trong quá trình phát triển. Ban đầu là một game phiêu lưu góc nhìn thứ nhất tập trung vào PlayStation Move trên PS3, dự án được thực hiện trên nền tảng engine Decima của Guerrilla Games, vốn được dùng để phát triển các game như Horizon: Forbidden West và Death Stranding, đồng thời có sự góp mặt của các diễn viên Rami Malek và Hayden Panettiere.

Nó đã đón nhận nhiều đánh giá tích cực cả trước và sau khi phát hành nhờ vào sự hòa quyền giữa sự căng thẳng trong các bộ phim kinh dị điển hình với lối chơi dựa trên các lựa chọn đầy ý nghĩa. Nhưng kể từ đó, Supermassive Games chỉ tập trung vào việc tái hiện lại thành công của Until Dawn, nối tiếp với các game kinh dị mang tính điện ảnh khác như Hidden Agenda, trước khi tạo ra một seri dựa trên phong cách chơi của Until Dawn nhưng áp dụng trong thể loại khác mang tên The Dark Pictures.

Until Dawn công bố dự án game kinh dị mới The Quarry 2

Sau ba phần game, Man of Medan, Little Hope và House of Ashes, phần thứ tư với tên gọi The Devil in Me dự kiến ra mắt cuối năm nay, và 5 tựa game Dark Pictures khác cũng đã được đăng ký nhãn hiệu. Nay, Supermassive Games bất ngờ công bố dự án game kinh dị khác, lần này là sự hợp tác cùng 2K Games, với tên gọi The Quarry và sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay. Có rất ít thông tin về game được công bố, khi mọi chi tiết hứa hẹn sẽ hé lộ vào lúc 23h tối nay, 17 tháng 3.

Đoạn teaser của game trên Twitter cho thấy một bối cảnh từa tựa thương hiệu Friday the 13th, với một nhóm cố vấn lập kế hoạch cho chuyến đi cắm trại đến một mỏ đá. Ngoài ra trailer dường như còn ngụ ý về sự xuất hiện của người sói, khi nhấn mạnh vào yếu tố trăng tròn và khung cảnh rừng rậm. Cuối năm 2021, Supermassive Games đã đăng tải thông tin tuyển dụng cho một dự án game multiplayer chưa công bố, nên rất có thể The Quarry là cái tên đó.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang