Modder Elden Ring khiến con trùm Tree Sentinel giảm bớt sự đáng sợ

Một bản mod vô cùng hài hước của Elden Ring đã mang đến sự thay đổi đáng kể cho con ngựa của Tree Sentinel, khiến nó trở nên ít đáng sợ hơn khi giáp mặt người chơi

Mọi tựa game PC luôn đi kèm với vô số các bản mod khác nhau, và Elden Ring cũng không phải ngoại lệ. Từ khi phát hành tới nay, cộng đồng Elden Ring đã có cơ hội trải nghiệm nhiều bản mod khác nhau giúp điều chỉnh trò chơi theo nhiều hướng, bao gồm việc có thêm chế độ chụp ảnh hoặc có khả năng tạm ngừng game. Nay, một bản mod mới vừa được ra mắt dành riêng cho con trùm Tree Sentinel, và khiến nó trở nên cực kì hài hước. 

Tree Sentinel là một trong những con trùm phụ mà người chơi sẽ gặp ở giai đoạn đầu game, thời điểm chưa có kinh nghiệm cũng như thiếu thốn trang bị để đánh bại nó. Dù vậy, nhiều game thủ đã nỗ lực tìm cách đánh bại nó từ sớm. Trong khi bản thân con trùm này có thể rất đáng sợ với kích thước khá lớn và con ngựa đầy uy dũng, một game thủ đã tìm cách làm cho nó ít đáng sợ hơn.

Modder Elden Ring khiến con trùm Tree Sentinel giảm bớt sự đáng sợ

Một người dùng có tên skymoon đã ra mắt đoạn clip giới thiệu bản mod biến đổi con ngựa của Tree Sentinel thành ... đầu xe lửa Thomas. Sự thay đổi này rõ ràng tạo nên khác biệt rất lớn, khi con trùm ít tạo được cảm giác đe dọa hơn do mất đi tạo hình khổng lồ của nó. Ở đầu video, người xem có thể nhìn thấy con trùm Tree Sentinel như thông thường, nhưng không thấy được nó đang cưỡi con gì.

Khi người dùng skymoon tiếp cận, ngay lập tức chúng ta sẽ nhìn thấy đuôi xe của chiếc tàu hỏa Thomas. Khi tấn công, người chơi sẽ nhìn thấy mặt của Thomas, và sau đó mọi thứ diễn ra giống như lúc đánh nhau bình thường với con trùm Tree Sentinel, trừ việc ... con ngựa của người chơi trong clip cũng biến thành tàu hỏa Thomas. Một số người cảm thấy đây là một trong những sự bổ sung tuyệt vời cho trò chơi, thậm chí hơn cả bản vá vừa ra mắt gần đây.

Trong phần bình luận, nhiều người hâm mộ cho rằng nhạc nền của Thomas nên được thêm vào bản mod, và sẽ "chết cười" nếu điều đó thành sự thật. Thậm chí có người còn khẳng định việc Thomas trở thành ngựa của Tree Sentinel trong Elden Ring đã trở thành chính thống bất kể ai nói gì đi nữa, và đây là điều mà George R.R. Martin thực sự nghĩ đến khi giúp đỡ phát triển trò chơi.

Có thể nói chiếc tàu hỏa Thomas đã trở thành một gương mặt phổ biến trong giới modder, khi chú liên tục xuất hiện qua nhiều trò chơi khác nhau, từ The Elder Scrolls V: Skyrim vào năm 2013 cho đến Monster Hunter World, Cyberpunk 2077, Kingdom Hearts 3 và cả seri Resident Evil. Chú gần như trở thành linh vật của cộng đồng modder trên PC vậy, và phiên bản trong Elden Ring chỉ là "biến thể" mới nhất của chú mà thôi. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang