Xbox Game Pass hé lộ doanh thu khủng trong năm 2021, dẫn đầu xu thế thuê game

Gói dịch vụ Xbox Game Pass đã và đang chứng tỏ sức hút của mình trên thị trường game console và PC, với doanh thu khổng lồ trong năm ngoài là minh chứng rõ nét nhất

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã có những tăng trưởng nhảy vọt trong vài năm qua, với Microsoft là đơn vị tận hưởng thành công rõ rệt nhất thông qua gói dịch vụ Xbox Game Pass của mình. Việc cách ly xã hội kéo dài ở nhiều khu vực đã khiến mọi người nở rộ sở thích chơi game nhiều hơn, và Xbox Game Pass nhanh chóng nắm bắt xu thế này để phát triển cực thịnh, sau một thời gian tồn tại ổn định từ 2017 đến nay. Mới đây, Microsoft đã tiết lộ thành tích ấn tượng của dịch vụ này trong năm 2021, trước cả khi "thâu tóm" Activision Blizzard.

Xbox Game Pass hé lộ doanh thu khủng trong năm 2021, dẫn đầu xu thế thuê game

Mới đây, Hội đồng Hành chính Kinh tế quốc phòng Brazil đã đưa ra một báo cáo nói rõ những lý do của việc chấp thuận thương vụ mua lại Activision từ Xbox. Ngoài ra, báo cáo này cũng hé lộ rằng dịch vụ Xbox Game Pass đã tạo ra gần 18% tổng doanh thu của Xbox trong năm 2021. Con số này bao gồm cả doanh thu phần mềm và phần cứng, do đó nó cho thấy mặc dù doanh thu phần mềm vẫn chiếm đa số trong lợi nhuận thu được của Xbox, dịch vụ Xbox Game Pass đã phát triển thành một nguồn doanh thu thứ ba cực kì quan trọng.

Xbox Game Pass hé lộ doanh thu khủng trong năm 2021, dẫn đầu xu thế thuê game 2

Xbox Game Pass đã kiếm được 3 tỷ đô-la vào năm 2021, và với hơn 25 triệu người dùng đăng ký vào đầu năm 2022, doanh thu mà Xbox Game Pass có thể kiếm về trong năm nay chắc chắn cũng sẽ rất khủng khiếp.

Ngoài ra, với việc Sony gần đây đã cải tiến chương trình PlayStation Plus Premium của mình, rõ ràng những dịch vụ "thuê game" như thế này đang trở thành tiêu chuẩn ngày nay. Dĩ nhiên, các dịch vụ như thế này phụ thuộc khá lớn vào những game độc quyền, mà đó là vấn đề mà trong vài năm trở lại đây, Xbox làm không tốt cho lắm.

Xbox Game Pass hé lộ doanh thu khủng trong năm 2021, dẫn đầu xu thế thuê game 3

Xbox One đã từng thiếu hụt những tựa game độc quyền, và với tuổi thọ của những cái tên mới ra mắt gần đây như Halo Infinite dường như đang bắt đầu cạn kiệt, lĩnh vực game độc quyền tiếp tục sẽ là mối lo ngại với Microsoft và Xbox. Nhưng nếu thương hiệu Call of Duty có khả năng độc quyền console cho Xbox trong vài năm tới, nó sẽ là một sự tăng cường mạnh mẽ về chất lượng game trong gói Xbox Game Pass.

Xbox Game Pass hé lộ doanh thu khủng trong năm 2021, dẫn đầu xu thế thuê game 4

Nếu Microsoft tập trung vào việc tạo ra một cửa hàng streaming game - một thứ dường như đã từng là xu hướng cách đây không lâu với sự rộ lên của Google Stadia - mọi thứ có lẽ đã rất khác đi. May mắn là Xbox Game Pass hiện đã trở thành một minh chứng cho khả năng tiếp tục ảnh hưởng đến ngành công nghiệp trò chơi điện tử trong nhiều năm tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang