Game thủ tự tay mod để Doom có thể chạy mượt trên Notepad với chất lượng 60 FPS

Một tựa game sẽ không bao giờ bị lãng quên khi vẫn còn người nghĩ ra những cách mới để trải nghiệm nó, nhưng hardcore như anh chàng chơi Doom bằng Notepad thì có lẽ ít ai dám nghĩ đến

Doom 1993 có lẽ là một trong những tựa game đa nền tảng nhất trên thị trường hiện nay. Cộng đồng game thủ đã có rất nhiều sáng tạo trong việc trải nghiệm nó. Tuy vậy, sáng tạo mới nhất lại không nên dùng để chơi quá lâu, đó chính là chiến game Doom trên Notepad. Phần mềm Notepad ra mắt lần đầu vào năm 1983 để quảng bá cho việc sử dụng chuột máy tính với MSDOS. Kể từ đó, nó đã trở thành một phần mềm không thể thiếu qua mỗi phiên bản Windows.

Game thủ tự tay mod để Doom có thể chạy mượt trên Notepad với chất lượng 60 FPS

Xem thêm: Bản cập nhật Windows 11: ứng dụng Android được hỗ trợ; Notepad và Media Player được thiết kế lại

Mới đây, lập trình viên SamNChiet đã chia sẻ việc chơi game Doom bằng Notepad với tốc độ khung hình chuẩn 60FPS. "Tôi đã chạy Doom bên trong Notepad ở mức 60FPS", SamNChiet khẳng định kèm theo đoạn clip ngắn, đồng thời tuyên bố anh không hề điều chỉnh bất kỳ mã lệnh nào trong Notepad cả. Anh không cung cấp chi tiết về cách thức chạy chương trình, nhưng hứa hẹn sẽ tung ra một bản chơi được của game. 

Có thể nói, việc chạy Doom trên Notepad đã làm tăng thêm số lượng "nền tảng" vô cùng kì lạ được sử dụng để chơi game. John Romero, cha đẻ của Doom gần đây đã giải thích về việc bối cảnh trong Doom không thực sự diễn ra vào ngày 15 tháng 3 năm 2022 như nhiều người hâm mộ từng nghĩ.

Game thủ tự tay mod để Doom có thể chạy mượt trên Notepad với chất lượng 60 FPS 2

Xem thêm: Age of Empire 2 phiên bản Doom - Không hiểu đang chơi Đế Chế hay săn quái vật nữa

Nhưng hầu hết mọi người có lẽ cũng không mấy quan trọng vấn đề đó. Họ chỉ thỏa sức tưởng tượng ra nhiều phương pháp khác nhau để chiến tựa game này mà thôi. Cho đến nay, những công cụ kỳ lạ nhất từng được dùng để chơi Doom có thể kể đến là máy tính bỏ túi, que thử thai và kể cả điện thoại quay số kiểu xưa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang