Bản cập nhật Windows 11: ứng dụng Android được hỗ trợ; Notepad và Media Player được thiết kế lại

Bản cập nhật hệ điều hành chính cho thấy sự trở lại của widget thời tiết, trong số các cải tiến về khả năng sử dụng và Thanh taskbar

Các bản xem trước của Windows 11 Insider thường gợi ý về những tính năng mà người dùng có thể mong đợi từ bản phát hành cuối cùng của Microsoft. Giờ đây, với việc tung ra bản cập nhật tính năng lớn đầu tiên, các tính năng mới bao gồm một số cải tiến của Thanh taskbar, ứng dụng Notepad và Media Player được làm mới cũng như trải nghiệm Teams mạnh mẽ hơn.

Bản cập nhật Windows 11: ứng dụng Android được hỗ trợ; Notepad và Media Player được thiết kế lại

Hỗ trợ ứng dụng Android trong Windows 11 đã nhận được nhiều sự chú ý trong thời gian Microsoft tiết lộ tính năng này vào năm ngoái. Tuy nhiên, tính năng này không được cập nhật lên bản phát hành chính thức đầu tiên của HĐH và cho đến nay chỉ có thể được tìm thấy trong bản Insider.

Trong bản cập nhật Windows 11 đầu tiên , Microsoft đã giới thiệu tính năng này trước công chúng, mặc dù vẫn còn hạn chế. Tính năng hỗ trợ ứng dụng Android hiện tại được khởi động cho người dùng tại Mỹ, cấp cho họ quyền truy cập vào hơn 1.000 ứng dụng và trò chơi Android từ Amazon AppStore.

Bản cập nhật Windows 11: ứng dụng Android được hỗ trợ; Notepad và Media Player được thiết kế lại 2

Phiên bản thứ hai hiện cũng đang ở trạng thái 'Preview', và có thể mong đợi nhiều ứng dụng sẽ hoàn thiện hơn trước khi triển khai rộng rãi hơn cho người dùng Windows 11 trên toàn cầu. 

Bản cập nhật Windows 11: ứng dụng Android được hỗ trợ; Notepad và Media Player được thiết kế lại 3

Bản cập nhật Windows 11: ứng dụng Android được hỗ trợ; Notepad và Media Player được thiết kế lại 4

Microsoft cũng đã giới thiệu hai ứng dụng gốc được thiết kế lại trong bản cập nhật này: Notepad , hiện đi kèm với các menu được làm mới, đơn giản hóa, dark mode và một số cải tiến khác về gõ chữ; và Media Player mới, thay thế ứng dụng âm nhạc Groove của Microsoft và được thiết kế để trở thành ứng dụng chú trọng về âm nhạc và video.

Về các cải tiến của Thanh Taskbar, bản cập nhật mang lại tiện ích về thời tiết, hiện đóng vai trò là widget panel cho Windows 11. Nếu Thanh Taskbar mặc định được căn giữa, widget này sẽ được xuất hiện ở bên trái màn hình, hoặc nếu người dùng tinh chỉnh thanh Taskbar về bên trái màn hình, bạn sẽ thấy widget ở bên phải biểu tượng chế độ xem taskbar. 

Bản cập nhật Windows 11: ứng dụng Android được hỗ trợ; Notepad và Media Player được thiết kế lại 5

Ngoài ra, những người có thiết lập kép / đa màn hình giờ đây sẽ có thể xem ngày và giờ trên tất cả các màn hình của họ. Microsoft cũng đang thu hút người dùng Windows 11 bằng những cải tiến độc quyền cho ứng dụng Teams. Các cuộc họp giờ đây có thể được tinh chỉnh Tắt/ Bật âm thanh dễ dàng với biểu tượng micrô mới nằm trên Taskbar.

Bên cạnh đó, việc bổ sung chia sẻ cửa sổ cho phép người dùng nhanh chóng di chuột qua bất kỳ biểu tượng ứng dụng đang mở nào trên Thanh taskbar và chia sẻ nội dung với một vài cú nhấp chuột. Microsoft lưu ý rằng các tính năng này chỉ khả dụng cho người dùng Team có tài khoản tại văn phòng hoặc trường học.

Bản cập nhật Windows 11: ứng dụng Android được hỗ trợ; Notepad và Media Player được thiết kế lại 6

Người dùng Windows 11 cũng có thể mong đợi nhiều bản cập nhật tính năng hơn ngoài lịch trình phát hành hàng năm. Ngoài việc biến hệ điều hành trở thành nền tảng mở tốt nhất với nhiều sự đổi mới, Microsoft cho biết họ cũng tập trung vào việc biến Windows trở thành hệ điều hành tốt nhất để chơi game và tiến dần vào metaverse.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang