Máy tính siêu nhỏ tự chế này được trang bị cả bàn phím cơ độc đáo

Máy tính siêu nhỏ Penkesu có thể hoạt động như một cỗ PC bình thường nhờ vào một phần mềm riêng biệt.

Những chiếc laptop với thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi khá khan hiến trên thị trường hiện nay, hầy hết là những dòng laptop gaming hầm hố. Với máy tính bảng, điện thoại thông minh và thậm chí cả thiết bị cầm tay như Steam Deck đã làm loãng nhu cầu sở hữu laptop trên thị trường, không có nhiều máy tính xách tay mini dành cho những người có niềm đam mê sở hữu một laptop có kích thước ngộ nghĩnh thay vì một chiếc laptop truyền thống.

Máy tính siêu nhỏ tự chế này được trang bị cả bàn phím cơ độc đáo

Nhưng điều đó không ngăn cản DIY-er Penk Chen build chiếc PC cầm tay của riêng họ có tên là Penkesu - một chiếc laptop mang phong cách cổ điển với bàn phím cơ.

Máy tính siêu nhỏ tự chế này được trang bị cả bàn phím cơ độc đáo 2

Bên ngoài Penkesu được chế tạo bằng các bộ phận in 3D kết hợp với bản lề được thiết kế cho Game Boy Advance SP. Nắp vỏ sò được trang bị màn hình cảm ứng điện kích thước 400 x 1.280 7,9 inch, được nối qua bản lề bằng cáp ribbon mang tín hiệu HDMI đến Raspberry Pi Zero 2 W ở đế.

Máy tính siêu nhỏ tự chế này được trang bị cả bàn phím cơ độc đáo 3

Penkesu sử dụng cổng kết nối USB và có thể dùng để sạc, cung cấp năng lượng cho máy là một viên pin Li-ion.  Tất cả những gì còn lại cho Penkesu là bàn phím, bao gồm bộ điều khiển Arduino với công tắc Kailh Choc V1 low-profile và một bộ keycaps low-profile.

Thiết kế của chiếc máy tính Penkesu làm gợi nhớ lại mẫu Raspberry Pi 400 - một chiếc máy tính nhỏ gọn chạy ARM chỉ có bàn phím tích hợp chứ không có màn hình.

Máy tính siêu nhỏ tự chế này được trang bị cả bàn phím cơ độc đáo 4

Các thiết kế máy tính xách tay nhỏ đã trải qua các giai đoạn; ở nhiều điểm khác nhau, các nhà sản xuất đua nhau chế tạo những chiếc netbook nhỏ gọn và giá cả phải chăng nhằm tham gia cuộc chiến của Intel với MacBook Air với Ultrabook. Trong trường hợp của Sony VAIO P, lý do mà thiết bị không được ưa chuộng chính là bộ xử lý Intel Atom chậm, màn hình 8 inch độ phân giải 1600 x 786 kỳ lạ và mức giá gần 900 USD.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang