Alienware cho lên kệ màn hình gaming với công nghệ QD-OLED đầu tiên giá 1.300 USD

Màn hình chơi game QD-OLED cong 34 inch của Alienware, khởi đầu của màn hình Quantum-Dot OLED đầu tiên trên thế giới với chất lượng thiết kế hoàn hảo.

Công ty lần đầu tiên giới thiệu màn hình này tại CES 2022, tại đây AW3423DW đã thu hút nhiều sự chú ý vì đây là màn hình gaming QD-OLED đầu tiên trên thế giới.

Alienware cho lên kệ màn hình gaming với công nghệ QD-OLED đầu tiên giá 1.300 USD

AW3423DW có màn hình IPS 34 inch với đường cong R1800 nổi bật. Độ phân giải của nó được giới hạn ở WQHD 1440p, nhưng tốc độ làm mới và thời gian phản hồi là đặc biệt ở 175Hz và 0,1 mili giây. Không có gì ngạc nhiên khi nó được tích hợp các tính năng thân thiện với game thủ như Nvidia G-Sync để giảm hiện tượng xé hình và ba chế độ chơi có thể tùy chỉnh.

Alienware cho lên kệ màn hình gaming với công nghệ QD-OLED đầu tiên giá 1.300 USD 2

Tất nhiên, tính năng lớn nhất là diode phát quang sử dụng chấm lượng tử mới hoặc màn hình QD-OLED. Công nghệ mới này kết hợp công nghệ OLED với công nghệ QLED để tận dụng tối đa cả hai thế giới khi nói đến hiệu suất.

Màn hình OLED có xu hướng có màu đen sâu, với độ tương phản tuyệt vời và thời gian phản hồi nhanh, có độ sáng tối đa thấp hơn và có nguy cơ cháy sáng. Màn hình QLED sáng hơn các phiên bản OLED, nhưng chúng có thời gian phản hồi chậm hơn và không hiệu quả bằng điện năng.

Màn hình QD-OLED mới thêm một lớp chấm lượng tử với các điểm con màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam và bộ lọc ánh sáng xanh lam vào màn hình OLED. Kết quả là màu đen sâu hơn, tái tạo màu chính xác hơn và cải thiện hiệu quả để có hiệu suất tốt hơn.

Alienware cho lên kệ màn hình gaming với công nghệ QD-OLED đầu tiên giá 1.300 USD 3

Màn hình Alienware không hề rẻ. AW3423DW sẽ có giá khởi điểm khoảng 1.299 USD và sẽ lên kệ từ ngày 29 tháng 3 năm 2022. Mức giá cao hơn nhiều so với G34WQC của Gigabyte với giá 579 USD và Asus TUF Gaming VG34VQL1B với giá 529 USD, nhưng nó được mong đợi là màn hình gaming có công nghệ mới nhất.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang