Thời lượng pin của Steam Deck là bao lâu?

Thời lượng pin phụ thuộc vào tựa game và cách mà bạn điều chỉnh cài đặt.

Bảng điều khiển cầm tay mới của Valve, Steam Deck, được thiết lập để phát hành sau hai tuần nữa và trong khi thiết bị di động tự hào về tính linh hoạt, thì thời lượng pin của thiết bị dường như không thể đoán trước được.

Thời lượng pin của Steam Deck là bao lâu?

Có vô số cách bạn có thể sử dụng Steam Deck và các mục đích bạn có thể sử dụng nó. Nhưng SteamDeck có thể sử dụng trong bao lâu sau khi được sạc đầy ngoài đời thực có thể rất so với thông số kỹ thuật của thiế trên Steamdeck.com

Steam Deck đi kèm với pin 40W mà Valve tuyên bố có thể hỗ trợ hai đến tám giờ chơi game. Mặc dù là một phạm vi lớn về tuổi thọ pin, các đánh giá ban đầu về Steam Deck cho thấy pin có vấn đề với thời lượng pin tối đa tám giờ của Valve. Ngay cả khi cài đặt được hạ xuống, Steam Deck có thể gặp khó khăn khi đạt được thời lượng pin tối thiểu được giới thiệu của Valve là hai giờ.

Gamer Nexus và The Phawx đã chiến Dead Cells trong 6 tiếng với 60 khung hình / giây, nhưng trước đó ghi lại 87 phút khi chơi Devil May Cry 5 ở độ sáng 50% trên cài đặt cao hơn với Vsync bị vô hiệu hóa và tốc độ khung hình không bị giới hạn. Giảm cài đặt, bật Vsync và giới hạn tốc độ khung hình ở 60 khung hình / giây mang lại thời gian chơi khoảng 2 giờ trong DMC5 . Những kết quả này không phù hợp với dự đoán của Valve, nhưng có thể có một lời giải thích dễ dàng cho điều này ngoài việc điều chỉnh cài đặt của bạn.

Trong bài đánh giá ban đầu của Gamers Nexus về Steam Deck, họ cho rằng Valve đã không kiểm tra thời lượng pin với đầu vào đang hoạt động. Kết quả của Gamer Nexus được ghi lại bằng cách sử dụng đầu vào đang hoạt động như thể ai đó đang chơi trò chơi. Đây có thể là nguyên nhân gây ra sự chênh lệch giữa phạm vi thời lượng pin do Valve cung cấp và kết quả được thấy trong các bài đánh giá ban đầu.

Thời lượng pin của Steam Deck là bao lâu? 2

Mặc dù thời lượng pin của Steam Deck dường như có một phạm vi lớn, nhưng điều này không quá khác biệt so với các thiết bị tương đương như Nintendo Switch. Ví dụ, Switch OLED có thời lượng pin từ 4,5 đến 9 giờ. Một số mẫu trước đó có thời lượng pin thấp hơn, dao động từ 2,5 đến 6,5 giờ.

Thời lượng pin chính xác của Steam Deck sẽ phụ thuộc phần lớn vào cách bạn sử dụng nó. Một số trò chơi và hoạt động sẽ làm tiêu hao pin của bạn nhanh hơn những trò chơi và hoạt động khác. Các tựa game mới hơn, đồ họa chuyên sâu hơn như Control sẽ tiêu hao pin nhanh hơn nhiều so với một game indie như Dead Cells.

Thời lượng pin của Steam Deck là bao lâu? 3

Steam Deck ra mắt vào ngày 24 tháng 2 cho những người đặt trước đợt đầu tiên. Những người vẫn chưa đảm bảo đặt chỗ của mình có thể làm như vậy trên trang Steam Deck chính thức. PC cầm tay mới của Valve sẽ có mức giá khởi điểm là 399 USD. Phiên bản đắt nhất sẽ được xuất xưởng với nhiều bộ nhớ NVMe hơn và mặt ngoài bằng kính chống lóa để giảm thiểu phản xạ, sẽ có giá 649 USD.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang