Mỹ bắt cặp vợ chồng rapper cố gắng rửa 4,5 tỷ USD tiền ảo bitcoin

Cặp đôi đã lấy đi khoảng 119.756 bitcoin, khi đó trị giá khoảng 61 triệu USD vào thời điểm đó nhưng đến nay đã tăng hơn với 4,5 tỷ USD

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đã thu giữ khoảng 3,6 tỷ USD Bitcoin bị đánh cắp trong vụ hack sàn giao dịch tiền tệ Bitfinex năm 2016, đánh dấu vụ thu giữ tài chính lớn nhất từ ​​trước đến nay của bộ. Cặp vợ chồng là rapper nghiệp dư đã bị bắt vì bị cáo buộc cố gắng rửa tiền ảo.

Trở lại năm 2016, sàn giao dịch tiền ảo Bitfinex đã bị tấn công. Cặp đôi đã lấy đi khoảng 119.756 bitcoin, khi đó trị giá khoảng 61 triệu USD vào thời điểm đó nhưng đến nay đã tăng hơn với 4,5 tỷ USD . DoJ đã thu giữ khoảng 94.000 BTC vào tuần trước, trị giá khoảng 3,6 tỷ đô la.

Mỹ bắt cặp vợ chồng rapper cố gắng rửa 4,5 tỷ USD tiền ảo bitcoin

DoJ cho rằng Ilya Lichtenstein và vợ của anh, Heather Morgan, đã âm mưu rửa số Bitcoin bị đánh cắp, số tiền này đã được chuyển đến một chiếc ví do Lichtenstein kiểm soát. Khoảng 25.000 BTC đã được chuyển ra khỏi ví đó và được rửa thông qua một loạt các giao dịch nhỏ, phức tạp trên nhiều nền tảng, nhằm che giấu đường đi của tiền ảo bị đánh cắp.

“Những vụ bắt giữ ngày hôm nay và tịch thu tài chính lớn nhất từ ​​trước đến nay của bộ cho thấy tiền ảo không phải là nơi trú ẩn an toàn cho bọn tội phạm,” Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Lisa Monaco cho biết. "Trong một nỗ lực vô ích để duy trì tính ẩn danh kỹ thuật số, các bị cáo đã rửa các khoản tiền bị đánh cắp thông qua một mê cung các giao dịch tiền ảo."

Một quan chức Bộ Tư pháp từ chối bình luận về việc Lichtenstein và Morgan có liên quan đến vụ hack hay không, mặc dù nó được ngụ ý trong bản phát hành của DoJ.

Các đặc vụ liên bang đã có thể truy cập vào ví chứa Bitcoin bị đánh cắp vào tháng 1 sau khi giải mã một tệp được lưu vào tài khoản lưu trữ đám mây của Lichtenstein có chứa 2.000 địa chỉ ví và khóa riêng của họ. Theo như phân tích đã xác nhận rằng gần như tất cả các địa chỉ đều có liên quan trực tiếp đến vụ hack.

Mỹ bắt cặp vợ chồng rapper cố gắng rửa 4,5 tỷ USD tiền ảo bitcoin 2

Lichtenstein và Morgan đã xuất hiện tại một tòa án liên bang ở Manhattan vào thứ Ba. A Judge đặt tiền trái phiếu của Lichtenstein là 5 triệu đô la và 3 triệu đô la cho Morgan. Họ phải đối mặt với án tù 20 năm vì âm mưu rửa tiền và âm mưu lừa đảo chính phủ Mỹ.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhân Ngày Sách Giáo Khoa 10 tháng 4 tại Nhật Bản, một cuộc khảo sát thú vị đã được tổ chức trên mạng internet với chủ đề "Với bạn ANIME nào có thể coi như là 'sách giáo khoa' của cuộc đời?". Và kết quả đã đưa ra một điều không thể bất ngờ hơn. Gintama đã xuất sắc chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua cả những cái tên sừng sỏ như Lớp học ám sát, One Piece hay Naruto.

Giải trí
Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Solo Leveling, bộ anime chuyển thể từ manhwa Hàn Quốc cùng tên, đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi ra mắt vào mùa Đông 2024. Tuy nhiên, trái ngược với thành công vang dội ở quốc tế, Solo Leveling lại nhận phải kết quả "dưới trung bình" tại thị trường Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang