Chỉ trích NFT là lừa đảo, nền tảng kinh doanh game được game thủ ủng hộ hết mình

Ngay sau khi khẳng định NFT là lừa đảo thì một nền tảng mua bán game đã nhận được sự ủng hộ lớn lao từ cộng đồng game thủ toàn thế giới

Năm 2022 chính thức bắt đầu và đây cũng là thời điểm mà nhiều người cho rằng những tựa game NFT sẽ chính thức bùng nổ một cách mạnh mẽ. Đáng chú ý nhất đó chính là động thái của nhiều ông lớn làng game thế giới như Square Enix, Ubisoft hay thậm chí cả Tencent cũng dành sự quan tâm của mình đến một lĩnh vực còn khá mới mẻ này.

Tuy nhiên xu hướng NFT vẫn chưa thật sự nhận được sự yêu thích từ toàn bộ cộng đồng game thủ, và đáng nói hơn là một nền tảng mua bán những tựa game Indie nổi tiếng - Itch.io cũng đã có một phát ngôn sốc nói về NFT.

Chỉ trích NFT là lừa đảo, nền tảng kinh doanh game được game thủ ủng hộ hết mình

Theo đó thì Itch.io đã có một thông báo với thông điệp vô cùng mạnh mẽ và thẳng hắn nói về những vấn đề liên quan của NFT. Đồng thời lên tiếng chỉ trích những công ty có ý định tích hợp thêm NFT vào trong những sản phẩm của mình, nội dung cụ thể rằng:

"Game NFT là một trò lừa đảo. Nếu bạn nghĩ rằng nó thực sự hữu ích cho bất kỳ thứ gì khác ngoài việc lợi dụng những người tạo nội dung, lừa đảo tài chính và phá hủy hành tinh thì chúng tôi mong bạn hãy vui lòng xem xét lại cuộc đời mình.

Đây chỉ là cách để gia tăng doanh thu, lợi nhuận chứ không hề mang lại lợi ích thiết thực nào cho khách hàng".

Chỉ trích NFT là lừa đảo, nền tảng kinh doanh game được game thủ ủng hộ hết mình 2

Dù đây là một phát ngôn khá sốc cũng như đụng chạm khá nhiều nhưng Itch.io lại bất ngờ nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng game thủ, dù cho làn sóng game NFT đang phát triển một cách mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại. Minh chứng cụ thể nhất đó chính là dòng Tweet này đã nhận được hàng chục nghìn lượt retweet, kèm theo đó là hơn 250.000 lượt thích mới thấy dư dân mạng ủng hộ ý kiến của Itch.io đến như thế nào.

Chỉ trích NFT là lừa đảo, nền tảng kinh doanh game được game thủ ủng hộ hết mình 3

Bên dưới phần bình luận thì hầu hết những người chơi game truyền thống vẫn cho rằng những trò chơi điện tử nên đặt mục tiêu giải trí lên trên hàng đầu, bởi sự ra đời của NFT, những nền tảng blockchain, Game Fi, Metaverse....đều được xem là những thứ tạo điều kiện cho những nhà phát hàng game ép game thủ móc hầu bao nhiều hơn mà thôi.

Chỉ trích NFT là lừa đảo, nền tảng kinh doanh game được game thủ ủng hộ hết mình 4

Những thông tin thú vị xung quanh thế giới của NFT sẽ được Lag.vn cập nhật nhanh chóng nhất đến game thủ, hãy cùng đón chờ nhé.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang