Vì sao game thủ càng ngày càng có xu hướng ghét bỏ NFT như thế?

NFT từng được cho là xu hướng của ngành game thế giới nhưng lại bị cộng đồng game thủ tẩy chay một cách mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại. Vì sao lại thế?

Ngay trong năm 2022 thì công nghệ blockchain đang càng ngày càng phổ biến và được áp dụng, tích hợp vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong thế giới công nghệ toàn thế giới. Sự xuất hiện của blockchain phổ biến nhất có thể nhắc đến là trong lĩnh vực game, từ đó hàng loạt những tựa game NFT chính thức ra đời như một xu hướng của thời đại.

Tuy nhiên không phải bất kì ai cũng thích sự xuất hiện của NFT và điều này tạo nên sự chia rẽ sâu sắc trong cộng đồng game thủ hiện tại, khi mà rất nhiều người đã công khai chỉ trích những trò chơi NFT. Tất nhiên cái gì cũng có nguyên nhân của nó và trong bài viết hôm nay thì Lag.vn sẽ đưa bạn đọc đến một số nguyên nhân đáng chú ý nhất nhé.

Vì sao game thủ càng ngày càng có xu hướng ghét bỏ NFT như thế?

Mâu thuẫn giữa NPH và game thủ

Kể từ khi ngành công nghiệp game online ra đời thì nó đã nhanh chóng phát triển và đạt không ít thành tựu, ghi nhận doanh thu tỷ đô trên toàn thế giới. Tuy nhiên giữ các NPH game và game thủ đều có nhừng mâu thuẫn tồn tại liên quan đến những con số lợi nhuận mà các hãng game toàn thế giới thu  được.

Đối với game thủ thì không có gì tuyệt hơn việc chỉ cần đầu tư một khoản kinh phí vào game thôi là có thể thu về những trải nghiệm chơi game hoàn hảo nhất. Còn trên phương diện của những NPH game thì việc có thể khiến game thủ móc hầu bao một cách tự nguyện luôn là một điều được quan tâm bậc nhất.

Vì sao game thủ càng ngày càng có xu hướng ghét bỏ NFT như thế? 2

Nhưng với sự ra đời của blockchain cũng như các tính năng NFT đã tạo tiền đề để cho các nhà phát triển game có thể tối ưu hóa được lợi nhuận của bản thân bằng cách tạo ra thêm nhiều tùy chọn khác nhau. Tất nhiên việc lợi dụng NFT để tăng doanh thu nhưng không mang lại lợi ích thiết thực cho game thủ chính là nguyên do khiến cho cộng đồng phản đối.

Game thủ không còn được đặt lên hàng đầu 

Mối quan hệ win-win giữa game thủ và NPH chính là chìa khóa giúp cho các tựa game đạt được thành công vượt bậc. Tất nhiên rất nhiều game thủ sẵn sàng móc hầu bao của mình nếu như những gì mà NHP mang đến cho họ là xứng đáng.

Vì sao game thủ càng ngày càng có xu hướng ghét bỏ NFT như thế? 3

Nhưng khi áp dụng hệ thống NFT vào game thì thì lợi ích mà game thủ nhận được lại chưa thật sự tương xứng với những gì mà game thủ bỏ ra. Điều này không chỉ không giúp nâng cao trải nghiệm của game thủ mà còn khiến cho họ cảm thấy tựa game mà mình đang chơi đắt đỏ hơn bao giờ hết.

Các nhà phát hành chưa có hành động quyết liệt

Khi mà cộng đồng đang có động thái chống đối sự xuất hiện của NFT thì các NPH chưa thật sự dám thay đổi một cách quyết liệt. Điển hình nhất là Ubisoft khi họ bị tẩy chay mạnh mẽ đến nỗi phải hủy bỏ dự án ngay sau đó. 

Thậm chí trong một tuyên bố vô cùng hùng hồn của EA thì CEO của hãng đã cho biết rằng: "NFT sẽ là ứng dụng của tương lai". và điều này đã vấp phải rất nhiều những phản ứng trái chiều từ người hâm mộ của hãng. Để rồi trong một phát ngôn khác thì phía EA lại cho rằng: "Hiện EA chưa nghĩ tới việc đẩy mạnh các dự án crypto"

Vì sao game thủ càng ngày càng có xu hướng ghét bỏ NFT như thế? 4

Những hành động này đã phần nào khiến cho công cuộc đưa NFT vào cuộc sống của game thủ trở nên xa vời hơn bao giờ hết, khi mà chưa có một ai có đủ bản lĩnh để thay đổi ngành game thế giới theo những thứ mà họ muốn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang