Cristiano Ronaldo bị kiện tập thể vì quảng cáo cho Binance

Siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo, đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể với lý do người dùng bị thiệt hại vì tin vào quảng cáo của ngôi sao bóng đá cho Binance.

Trong đơn kiện ngày 27 tháng 11 được đệ trình lên tòa án quận ở Florida với cáo buộc rằng Ronaldo “thúc đẩy, hỗ trợ và/hoặc tích cực tham gia vào việc chào bán chứng khoán mà không cần đăng ký phối hợp với Binance.

Cristiano Ronaldo bị kiện tập thể vì quảng cáo cho Binance

Xem thêm: CEO Binance thừa nhận rửa tiền, từ chức và bồi thường 4,3 tỷ USD

Binance đã ký kết hợp tác nhiều năm với Ronaldo vào giữa năm 2022 để quảng bá một loạt NFT của anh, với ít nhất ba bộ sưu tập của ngôi sao bóng đá gắn liền với Binance.

Vụ kiện tuyên bố rằng những người dùng đã đăng ký Ronaldo NFT có nhiều khả năng sử dụng Binance cho các mục đích khác hơn, chẳng hạn như đầu tư BNB (biểu tượng của Binance) và các chương trình lợi nhuận tiền điện tử.

“Chương trình khuyến mãi của Ronaldo đã giúp Binance thu hút người đầu tư vào chứng khoán không đăng ký bằng cách khuyến khích hàng triệu người theo dõi, người hâm mộ và người ủng hộ anh ấy đầu tư với nền tảng Binance."

Đơn kiện khẳng định Ronaldo là nhân tố quan trọng tạo nên sự nổi tiếng của Binance vì tầm ảnh hưởng và phạm vi tiếp cận của anh ấy, với 850 triệu người theo dõi trên mạng xã hội. Họ tuyên bố đợt bán NFT của mình đã “cực kỳ thành công” trong việc thúc đẩy sàn giao dịch, với lượng tìm kiếm trên Binance tăng 500% trong tuần sau đợt bán đầu tiên.

Cristiano Ronaldo bị kiện tập thể vì quảng cáo cho Binance

Vụ kiện tuyên bố rằng Ronaldo đã biết hoặc lẽ ra phải biết “về việc Binance bán chứng khoán tiền điện tử mà không cần đăng ký” bởi vì anh ấy có “kinh nghiệm đầu tư sâu rộng và nguồn lực để có được tư vấn bên ngoài.

Vụ kiện diễn ra ngay sau khi Binance và cựu CEO Changpeng Zhao (CZ) phải trả khoản bồi thường 4,3 tỷ USD cho chính phủ Mỹ vì vi phạm luật Chống rửa tiền và điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền chưa đăng ký.

Zhao đã từ chức CEO và phải đối mặt với án tù 18 tháng. Binance đã đồng ý được Bộ Tư pháp và Kho bạc Hoa Kỳ giám sát việc tuân thủ trong tối đa 5 năm.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang