Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

Cảnh sát khuyến cáo tính năng NameDrop được bật theo mặc định và sẽ ra mối nguy hiểm đến quyền riêng tư, đặc biệt là đối với trẻ em, do đó hãy cùng bài viết tìm cách tắt hẳn tính năng này trên iPhone của bạn để tránh mất và rò rỉ thông tin cá nhân với người không mong muốn.

NameDrop là một tính năng mới được giới thiệu trên iOS 17 trong năm nay, cho phép người dùng iPhone chia sẻ thông tin cho người khác chỉ bằng cách đặt iPhone gần nhau. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện nhiều cảnh báo liên quan đến quyền riêng tư do NameDrop gây ra.

Một loạt các bài đăng lan truyền trên Facebook trong tuần này đưa ra lời “cảnh báo” cho người dùng về những “mối nguy hiểm” do NameDrop gây ra. Các bài đăng cáo buộc rằng NameDrop được bật theo mặc định và tính năng này gây ra mối đe dọa an toàn, đặc biệt là đối với trẻ em.

Vì sao người dùng nên tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone?

Theo PhoneArena, phòng cảnh sát địa phương tại bang Ohio (Mỹ) đã phát đi cảnh báo cha mẹ về tính năng mới đang bật mặc định trên các máy iPhone chạy iOS 17.1 hoặc mới hơn. Tính năng có tên "NameDrop" cho phép hai chiếc iPhone bất kì trao đổi thông tin danh bạ gồm số điện thoại, ảnh bằng cách đặt cạnh nhau (chỉ cần cách vài cm) và hoàn thành với 1 hoặc 2 thao tác chạm màn hình. Quá trình chia sẻ sẽ không hoàn thành nếu 2 máy này bị tách khỏi nhau hoặc khóa màn trước khi thông tin được chuyển giao.

Phòng cảnh sát địa phương này cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh nên tắt tính năng này nhằm ngăn con mình chia sẻ thông tin về số điện thoại, tên và mail cho những người lạ xung quanh. Để tắt tính năng này, người dùng iPhone chạy iOS 17 hãy làm theo các bước bên dưới: 

  1. Đi tới Cài đặt
  2. Chọn Cài đặt chung
  3. Nhấn vào AirDrop
  4. Đưa các thiết bị lại gần nhau (Bringing Devices Together)
  5. Kéo nút gạt để tắt NameDrop

Vì sao người dùng nên tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone?

Một điều cần lưu ý là việc tắt tính năng này sẽ vô hiệu hóa NameDrop cũng như khả năng chia sẻ những thứ như ảnh và video bằng cách chạm hai iPhone vào nhau. Kể từ iOS 17.2, không có nút chuyển đổi riêng cho NameDrop. Thay vào đó, đây chỉ là một lần chuyển đổi cho tính năng “Kết hợp các thiết bị” cho AirDrop.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang