Justin Bieber và loạt người nổi tiếng lỗ nặng sau khi chi hàng chục tỷ đồng mua NFT

Nhiều người nổi tiếng đã chi hàng chục tỷ đồng để mua những tác phẩm NFT và kết quả là phải chứng kiến chúng tuột giá không phanh chỉ sau 2 năm ngắn ngủi

NFT (Non Fungible Token: Token không thể thay thế) từng là một vật phẩm ảo làm mưa làm gió thị trường công nghệ toàn thế giới vào năm 2021, khi mà người người đều đua nhau sở hữu những tác phẩm kỹ thuật số và đây được xem là khoản đầu tư có thể sinh lời trong tương lai.

Xem thêm: Cẩn thận với các tựa game NFT Pokémon "Fake" phát tán phần mềm độc hại

Ngay cả những người nổi tiếng cũng không thể làm ngơ trước cơn sốn NFT và không ít những tên tuổi đình đám đã chi ra hàng triệu USD để mua cho mình một hoặc một vài sản phẩm NFT để "làm vốn". Tuy nhiên chỉ sau 2 năm thì giá trị của những NFT đã tuột dốc không phanh và đạt giá trị thấp nhất từ trước đến nay.

Justin Bieber và loạt người nổi tiếng lỗ nặng sau khi chi hàng chục tỷ đồng mua NFFT

Điển hình nhất có thể kể đến đó chính là trường hợp của nam ca sĩ Justin Bieber khi anh đã bỏ ra 1,3 triệu USD (hơn 30 tỷ đồng) vào tháng 01/2022 để mua một tác phẩm trong bộ sưu tập Bored Ape nổi tiếng. Bộ sưu tập này bao gồm những hình vẽ NFT là những con tinh tinh đưuọc tùy biến phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Xem thêm: Công ty game NFT nợ hơn 63 tỷ đồng tiền lương của nhân viên trong nhiều tháng trời

Nhưng ở thời điểm hiện tại, tác phẩm NFT mà Justin Bieber bỏ ra hàng triệu USD để mua giờ đây đã được định giá chỉ còn 59.000 USD (khoảng 1,7 tỷ đồng), giảm 95% so với giá trị ban đầu của nó. Dù sở hữu cho mình một khối tài sản lên đến 300 triệu USD và khoản lỗ này là không quá đáng kể đối với nam ca sĩ, nhưng mà việc bỏ tiền ra đầu tư theo cơn sốt thị trường không phải lúc nào cũng thật sự thành công.

 Justin Bieber và loạt người nổi tiếng lỗ nặng sau khi chi hàng chục tỷ đồng mua NFFT

Ngôi sao bóng rổ Stephen Curry cũng chung cảnh ngộ với Justin Bieber khi đã mua một tác phẩm Bored Ape với giá gần 180.000 USD vào tháng 8/2021. Hiện tại giá trị của nó chỉ còn 58.000 USD, giảm 68% so với số tiền ban đầu mà anh bỏ ra.

Nữ Hoàng nhạc Pop Madona cũng đã bỏ ra 466.000 USD vào tháng 3 năm ngoái cũng để mua một tác phẩm trong bộ sưu tập trên và kết quả là nó chỉ còn trị giá khoảng 53.000 USD mà thôi.

Justin Bieber và loạt người nổi tiếng lỗ nặng sau khi chi hàng chục tỷ đồng mua NFFT

Cho đến thời điểm hiện tại, Bored Ape vẫn là một trong những tác phẩm NFT hàng đầu trên nền tảng giao dịch OpenSea dù giá trị của nó có bị giảm đi khá nhiều. Mức giá chào bán thấp nhất của bộ sưu tập này vào ngày 06/07 vừa qua rơi vào khoản hơn 57.000 USD và tác phẩm đắt giá nhất lên đến 13 triệu USD.

Xem thêm: NFT siêu AI mới ra mắt trên Binance, có thể tạo 10.000 NFT chỉ trong 2,5 giờ

Theo như những thông tin mới nhất thì thị trường NFT hiện tại vẫn có dấu hiệu đi xuống rõ rệt và không thể vượt mốc 1 tỷ USD kể từ tháng 12/2022. Trước đó tỷ phú Bill Gates cũng đã đưa ra nhận định rằng thị trường NFT hoạt động 100% dựa trên "học thuyết kẻ ngốc hơn”, điều này có nghĩa là một người sẽ kiếm tiền bằng cách định giá tài sản cao hơn thực tế để rồi tìm ra "kẻ ngốc hơn" để bàn tài sản đó với giá cao, từ đó có thể kiếm được lợi nhuận.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang