Công ty game NFT nợ hơn 63 tỷ đồng tiền lương của nhân viên trong nhiều tháng trời

Một công ty game NFT đã thiếu nợ hơn 63 tỷ đồng tiền lương của nhân viên trong suốt nhiều tháng trời khiến nhiều người bức xúc

Mới đây thì một công ty game có tên là Dynasty Loop đã không có bất kì động thái nào trong việc trả lương cho nhân viên của mình. Theo như báo cáo thì một số nhân viên giấu tên đã cáo buộc rằng trụ sở của công ty tại Montreal đã nợ rất nhiều nhân viên của mình một số tiền lên đến 2 triệu USD (hơn 63 tỷ đồng), trong đó bao gồm cả tiền lương, thưởng và một số chi phí khác.

Xem thêm: Cẩn thận với các tựa game NFT Pokémon "Fake" phát tán phần mềm độc hạiCẩn thận với các tựa game NFT Pokémon "Fake" phát tán phần mềm độc hại

Kể từ đó thì những người nhân viên này đã đệ đơn lên Ủy ban về Tiêu chuẩn, Công bằng, Sức khỏe và An toàn Nơi làm việc (CNESST) của Montreal, với mong muốn có thể nhận lại được số tiền mà mình đáng lẽ phải có.

Công ty game NFT nợ hơn 63 tỷ đồng tiền lương của nhân viên trong nhiều tháng trời

Việc không có lương, thưởng ảnh hưởng rất nhiều đến những thành viên đang làm việc trong Dynasty Loop, trong đó ban lãnh đạo phải liên tục trả lời những thắc mắc lẫn sự tức giận của những người nhân viên. Một người cho biết rằng ban lãnh đạo chia sẻ họ đang "cố hết sức" để có thể giải quyết vấn đề này.

Dynasty Loop là một công ty game được thành lập vào năm 2020 với mục tiêu đó là phát triển những sản phẩm game NFT. Một số cáo buộc đã nhắm thẳng vào người sáng lập nên Studio, kiêm giám đốc điều hành Rania Oueslati, khi mà ông từng nói với nhân viên của mình vào tháng 11/2022 rằng quá trình thanh toán lương có thể sẽ bị chậm khi công ty đang thay đổi về phần mềm tài chính.

Công ty game NFT nợ hơn 63 tỷ đồng tiền lương của nhân viên trong nhiều tháng trời

Vào tháng 02/2023, ban quản lý của công ty đã nói với những người nhân viên rằng do tình trạng nhập cư của Oueslati nên quỹ của công ty đã phải bị đóng băng vô thời hạn. Một nhân viên giấu tên đã chia sẻ với báo giới rằng các nhân viên đang gặp phải tình trạng "xuống tinh thần trầm trọng, thường xuyên phải làm việc với tâm lý bất ổn."

Công ty game NFT nợ hơn 63 tỷ đồng tiền lương của nhân viên trong nhiều tháng trời

Cuối tháng 02/2023, một thỏa thuận cầm giữ tài sản đã được thực hiện bởi ban quản lý môi giới giữa Oueslati và nhân viên Dynasty Loop. Theo như thỏa thuận này thì bất kì ai ký kết sẽ được thanh toán lương thưởng sau khi có tiền và quyền cầm giữ sẽ được đặt trên tài sản và tài khoản ngân hàng của công ty.

Xem thêm: Dù NFT và Crypto đang lao dốc, Square Enix vẫn đang có hàng loạt game Blockchain sắp ra mắt

Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc thỏa thuận sẽ khiến cho nhân viên phải chờ đến tận 6 tháng trước khi hành động pháp lý được thực thi, thậm chí điều đáng nói hơn đó là chưa chắc những người nhân viên này sẽ được trả tiền.

Hiện tại một lượng lớn nhân viên cũ của Dynasty Loop đã phải nộp đơn thất nghiệp, nhưng điều này cũng đang gặp khá nhiều trở lại bởi ban quản lý của công ty cho biết rằng họ đang thiếu những tài liệu, giấy tờ cần thiết để nộp thuế và nộp đơn thất nghiệp.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang