Meta chuẩn bị đợt sa thải thứ 2, gần 11.000 người mất việc làm vào tuần sau

Lần sa thải này dự kiến ​​sẽ bằng với mức giảm 13% trong lực lượng lao động mà Meta đã "thay máu" vào năm ngoái, khoảng 11.000 người.

Theo một báo cáo của Bloomberg, Meta, công ty mẹ của Facebook, sẽ thực hiện thêm đợt sa thải nhân viên trong nhiều đợt trong những tháng tới. Lần sa thải này dự kiến ​​sẽ bằng với mức giảm 13% trong lực lượng lao động mà Meta đã "thay máu" vào năm ngoái.

Năm ngoái, công ty đã cắt giảm khoảng 11.000 lực lượng lao động đang làm việc, tương đương khoảng 13% nhân công của mình. 

Meta chuẩn bị đợt sa thải thứ 2, gần 11.000 người mất việc làm vào tuần sau

Xem thêm: Chủ tịch Zoom bị sa thải sau 10 tháng làm việc

Đợt sa thải đầu tiên trong năm của Meta dự kiến sẽ được bắt đầu vào tuần sau và có khả năng cao ảnh hưởng đến bộ phận kỹ thuật của công ty. Ngoài ra, một số dự án và đội đang triển khai cũng dự kiến ​​​​sẽ đóng cửa. 

Giám đốc tài chính Susan Li của Meta cho biết: “Điều này sẽ dẫn đến việc chúng tôi phải đưa ra một số quyết định khó khăn để kết thúc các dự án ở một số nơi, chuyển nguồn lực ra khỏi một số nhóm."

Trước đó, CEO của Meta Mark Zuckerberg đã đặt tên cho năm 2023 là “năm hiệu quả” của Meta và đã đặt ra các kế hoạch đầy tham vọng để truyền đạt chủ đề đó cho nhân viên trong quá trình đánh giá hiệu suất.

Meta chuẩn bị đợt sa thải thứ 2, gần 11.000 người mất việc làm vào tuần sau

Xem thêm: Meta công bố mô hình ngôn ngữ LLaMa, chính thức tham chiến mặt trận siêu AI

Điều này đã dẫn đến sự lo lắng tăng cao và tinh thần xuống thấp của các công nhân tại công ty có trụ sở tại Menlo Park, California. Mối lo ngại cũng tăng lên về việc liệu nhân viên có nhận được tiền thưởng, trợ cấp trong tháng này hay không, nếu họ bị mất việc làm trước đó.

Trong đợt cắt giảm trước đó, Meta đã sa thải 11.000 công nhân trong đợt sa thải lớn đầu tiên. Công ty cũng sẽ bắt đầu loại bỏ một số người quản lý hoặc đẩy họ xuống các vị trí thấp hơn.

Không biết liệu đợt sa thải này có ảnh hưởng đến những dự án của công ty hay không? Khi mà trước đó ông ty đã công bố dịch vụ đăng ký có tên Meta Verified sẽ bao gồm một số đặc quyền và tính năng bổ sung, bao gồm huy hiệu xác minh tài khoản Facebook và Instagram với phí 11,99 USD/ tháng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang