Chủ tịch Zoom bị sa thải sau 10 tháng làm việc

Trước khi làm việc tại Zoom, Tomb từng là phó chủ tịch bán hàng của Google.

Zoom, phần mềm Cloud Meetings vừa sa thải chủ tịch Greg Tomb - người từng làm việc tại Google và chỉ mới bắt đầu đảm nhiệm chiếc ghế chủ tịch tại công ty cách đây 10 tháng trước.

Trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Zoom cho biết việc chấm dứt hợp đồng của Tomb có hiệu lực từ ngày 3/3. Cựu chủ tịch của Zoom cũng sẽ nhận được trợ cấp thôi việc theo hợp đồng lao động được lập ra trước đó, khoản tiền được thanh toán khi "chấm dứt hợp đồng không có lý do". 

Hồ sơ trên được ký bởi Aparna Bawa, giám đốc điều hành của Zoom.

Chủ tịch Zoom bị sa thải sau 10 tháng làm việc

Trong một hồ sơ khác vào tháng 6, khi Tomb bắt đầu đảm nhận công việc tại Zoom, công ty tiết lộ mức lương cơ bản hàng năm là 400.000 USD, kèm theo tiền thưởng hàng năm là 8%. Việc làm của anh ấy cũng bao gồm một khoản trợ cấp cổ phiếu trị giá 45 triệu USD, sẽ được cấp trong bốn năm.

Hồ sơ LinkedIn của Tomb cho thấy anh đã gia nhập Zoom với tư cách là chủ tịch vào tháng 6 năm 2022. Trước đó, Greg Tomb đã làm việc tại Google hơn một năm với tư cách là phó chủ tịch bán hàng của Google Workspace, Security và Geo Enterprise.

Chủ tịch Zoom bị sa thải sau 10 tháng làm việc

Tomb trước đây cũng là chủ tịch của công ty phần mềm SAP và nhà cung cấp lập trình máy tính Vivido Labs, theo LinkedIn. Anh cũng là thành viên hội đồng quản trị của Pure Storage, một công ty công nghệ. 

Việc chấm dứt hợp đồng lao động với Tomp diễn ra sau khi Zoom thông báo vào đầu tháng 2 rằng công ty đã sa thải khoảng 1.300 nhân viên - 15% lượng nhân viên đang làm việc tại công ty. 

Eric Yuan, Giám đốc điều hành và người sáng lập Zoom, cho biết việc sa thải sẽ ảnh hưởng đến mọi bộ phận của tổ chức. Yuan cũng nói rằng ông và các giám đốc cấp cao khác sẽ bị cắt giảm lương đáng kể. Vị CEO 52 tuổi thừa nhận ông đã mắc sai lầm trong việc tuyển dụng ồ ạt trong thời kỳ đại dịch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang