Chiêm ngưỡng dàn PC khủng: Sử dụng 30 mét ổng dẫn và 69 water blocks để tản nhiệt

Nhìn kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả linh kiện bên trong từ thanh RAM, chup GDDR6, chipset mainboard, VRM,... đều có ống tản nhiệt riêng.

Hầu hết những PC tản nhiệt chất lỏng với tác dụng chính là làm mát linh kiện (CPU, VGA) từ đó gia tăng tuổi thọ linh kiện. Ngoài ra, tản nhiệt cũng có tác dụng trang trí, làm cho bộ PC của bạn đẹp và bắt mắt hơn. Mới đây nhất, một người dùng Reddit đã chia sẻ một mẫu PC tản nhiệt nước "phức tạp" nhất từ trước đến nay. 

Chiêm ngưỡng dàn PC khủng: Sử dụng 30 mét ổng dẫn và 69 water blocks để tản nhiệt

Tài khoản Reddit, psychoOC đã phải mất 2 tháng để hoàn thành mẫu PC như mong muốn của mình. Không giống như các PC tản nhiệt nước giúp làm mát cho CPU và GPU, mọi linh kiện bên trong dàn PC này đều được kết nối với tản nhiệt nước, bao gồm chipset mainboard, RAM...

Chiêm ngưỡng dàn PC khủng: Sử dụng 30 mét ổng dẫn và 69 water blocks để tản nhiệt 2

Chiêm ngưỡng dàn PC khủng: Sử dụng 30 mét ổng dẫn và 69 water blocks để tản nhiệt 3

Chiêm ngưỡng dàn PC khủng: Sử dụng 30 mét ổng dẫn và 69 water blocks để tản nhiệt 4

Chủ nhân của dàn PC "full nước", psychoOC cho biết bộ PC của mình sử dụng tổng cộng 69 water blocks riêng lẻ, sáu bộ tản nhiệt GTR 360mm được gắn ở mặt dưới của bàn máy tính và một bộ 240mm gắn bên ngoài. Sáu máy bơm nước tản tản nhiệt hoạt động với 100% công suất, được đặt gần PC và 2 gallon đầy chất tản nhiệt huỳnh quang được kết nối với các linh kiện bên trong với ống dẫn hơn 30 mét. 

Chiêm ngưỡng dàn PC khủng: Sử dụng 30 mét ổng dẫn và 69 water blocks để tản nhiệt 5

Chiêm ngưỡng dàn PC khủng: Sử dụng 30 mét ổng dẫn và 69 water blocks để tản nhiệt 6

Nói về phần cứng, chiếc PC hoàn toàn đến từ "đội Đỏ" AMD bảo gồm Radeon RX 7900 XTX, có một khối nước nhỏ được cài đặt trên mỗi chip nhớ và MOSFET, và Ryzen 7 7700X. PC cũng có bốn thanh RAM làm mát bằng chất lỏng chạy ở tốc độ 6000MT/s và bo mạch chủ Asus ROG Strix B650E-E. psychoOC cũng đã bổ sung thêm bốn quạt màu cam UV cổ điển của Cooler Master từ năm 2004.

Chiêm ngưỡng dàn PC khủng: Sử dụng 30 mét ổng dẫn và 69 water blocks để tản nhiệt 7

Để hoàn thành dàn PC "khủng" này, psychoOC đã phải mất hai tháng cùng với mức chi phí khoảng 7.500 USD. Trong quá trình chạy Time Spy Extreme, nhiệt độ GPU đạt tối đa chỉ 26 độ C và nhiệt độ CPU là 40,5 độ C. Rõ ràng việc tản nhiệt cho từng bộ phận cũng mang lại kết quả xứng đáng với công sức mà psychoOC đã bỏ ra. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang