Elon Musk bắt đầu phát triển siêu AI, đối đầu với ChatGPT của OpenAI

Dự án phát triển siêu AI của tỉ phú Musk hiện đang trong giai đoạn đầu, vẫn chưa có kế hoạch cụ thể.

Elon Musk lên kế hoạch tìm cách phát triển một đối thủ cạnh tranh với chatbot của OpenAI, ChatGPT.

Theo The Information, Musk đã tiếp cận một số nhà nghiên cứu lên kế hoạch thành lập một nhà nghiên cứu AI để có thể phát triển một chatbot cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI.

CEO Tesla cũng đã tranh thủ cựu nhà nghiên cứu cấp cao của DeepMind, Igor Babuschkin, để lãnh đạo dự án. Musk cho biết Babuschkin trước đó đã từng làm việc trong bộ phận máy học cần thiết để phát triển chatbot tại OpenAI. 

Elon Musk bắt đầu phát triển siêu AI, đối đầu với ChatGPT của OpenAI

Xem thêm: RadioGPT, đài phát thanh hỗ trợ AI đầu tiên trên thế giới 

Kỹ sư Babuschkin cũng cho biết anh đã rời DeepMind của Google vào tuần trước nhưng chưa chính thức ký hợp đồng với dự án của Musk.

Trước đó vào năm 2015, Elon Musk từng là đồng sáng lập OpenAI, công ty đứng sau ChatGPT, cùng một số nhân vật nổi tiếng như Sam Altman, Reid Hoffman, Peter Theil. Ban đầu, đây là tổ chức mã nguồn mở và hoạt động phi lợi nhuận. Họ tập trung phát triển AI nhằm làm đối trọng với Google, vì cho rằng gã khổng lồ công nghệ không quan tâm đúng mức đến sự an toàn của AI.

Elon Musk bắt đầu phát triển siêu AI, đối đầu với ChatGPT của OpenAI

Xem thêm: Meta công bố mô hình ngôn ngữ LLaMa, chính thức tham chiến mặt trận siêu AI

Tuy nhiên, Musk rời ghế chủ tịch công ty vào năm 2018. Và gần đây tỉ phú gốc Nam Phi ông cũng chỉ trích OpenAI vì không có biện pháp ngăn ChatGPT tạo ra các cuộc hội thoại chứa thông tin sai lệch hoặc xúc phạm người dùng.

Musk đã so sánh sự nguy hiểm của AI với vũ khí hạt nhân vào năm 2018. Một năm trước đó, ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải có quy định về AI, nói rằng mọi người sẽ không biết cách phản ứng với loại công nghệ mà ông đánh giá là "siêu phàm" này.

Bất chấp những tuyên bố đưa ra trước đó, Musk vẫn là tiếp tục "xuống tiền" trong quá trình nghiên cứu siêu AI, nhằm phát triển những kế hoạch công nghệ của riêng mình trong tương lai. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang