Elon Musk trở lại ngôi vị người giàu nhất hành tinh

Theo Bloomberg, Elon Musk đã lấy lại cương vị người giàu nhất thế giới.

Sau hơn hai tháng đứng vị trí thứ hai người giàu nhất thế giới, Elon Musk, CEO của các công ty bao gồm Tesla và Twitter, hiện có tài sản ròng trị giá 187,1 tỷ USD, đã đánh bại Giám đốc điều hành LVMH, Bernard Arnault có giá trị tài sản ròng là 182 tỷ USD.

Trước đó, Arnault đã đánh bại Musk vào năm ngoái khi cổ phiếu Tesla giảm vào tháng 12. Giá cổ phiếu Tesla chạm mức thấp nhất là 108,10 USD vào ngày 3 tháng 1 năm 2023.

Elon Musk trở lại ngôi vị người giàu nhất hành tinh

Xem thêm: Elon Musk "bứt tốc", quyết giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới trước đó

Tuy nhiên, hôm 27/2, Bloomberg báo cáo rằng cổ phiếu Tesla tăng giá đã đưa Musk trở lại vị trí đầu bảng dựa trên chỉ số tỷ phú thời gian thực.

Giá cổ phiếu của Tesla giảm mạnh vào năm ngoái ngoái trong bối cảnh thương vụ mua lại Twitter gặp khó khăn và sự suy thoái của thị trường công nghệ. Nhưng cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện đã tăng mạnh vào năm 2023.

Từ khi tiếp quản Twitter, Elon Musk đã tiến hành hàng loạt các đợt sa thải nhân viên quy mô lớn. Cuối tuần qua, Twitter tiếp tục sa thải khoảng 200 nhân viên. Vào đầu tháng, Musk cũng tiết lộ rằng ông đang cố gắng "giải cứu" Twitter khỏi phá sản. Bên cạnh đó, tỉ phú gốc Nam Phi đang phải đối mặt với các khiếu nại từ các khiếu nại từ các nhân viên bị sa thải vô cớ và các vụ kiện từ chủ nhà cho thuê văn phòng Twitter vì chậm trả tiền thuê.

Elon Musk trở lại ngôi vị người giàu nhất hành tinh  2

Xem thêm: Elon Musk bị tước mất danh hiệu người giàu nhất hành tinh, chỉ trong 2 giờ

Musk trước đó đã đánh bại người sáng lập Amazon, Jeff Bezos vào năm 2021 để trở thành người giàu nhất thế giới vào thời điểm đó. Bộ ba Musk, Arnault và Bezos liên tục hoán đổi vị trí ở đầu bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Bloomberg. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang