Elon Musk bị tước mất danh hiệu người giàu nhất hành tinh, chỉ trong 2 giờ

Chỉ trong 2 giờ, Elon Musk bị tước mất danh hiệu người giàu nhất thế giới, trong danh sách Tỷ phú thời gian thực (Real-Time Billionaires) của Forbes.

Elon Musk, người đã tước danh hiệu người giàu nhất thế giới từ Jeff Bezos vào tháng 9 năm 2021, nay tụt xuống vị trí thứ hai trong một khoảng thời gian ngắn vào ngày 7 tháng 12 năm 2022. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó người giành lại vị trí số một không phải là Jeff Bezos, mà là Bernard Arnault, CEO thương hiệu xa xỉ Pháp LVMH, theo danh sách Tỷ phú thời gian thực (Real-Time Billionaires) của Forbes.

“Tài sản của hai người đàn ông gần như ngang nhau, chỉ cách 200 triệu USD. Vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên nếu họ thay phiên đứng đầu bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes,”, đại diện Forbes cho biết.

Elon Musk bị tước mất danh hiệu người giàu nhất hành tinh, chỉ trong 2 giờ

Xem thêm: Danh sách 10 tỷ phú thua lỗ nhiều nhất trong năm 2022

Đối với những người không quen biết, Arnault 73 tuổi là người đồng sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của LVMH - công ty hàng xa xỉ đứng sau các thương hiệu như Louis Vuitton, Christian Dior và Givenchy.

Hiện tại, Musk và Arnault đã tuyên bố giá trị tài sản ròng lần lượt là khoảng 184,9 tỷ USD và 184,7 tỷ USD . Để so sánh, ông chủ Amazon Jeff Bezos đã tụt lại phía sau và là người thứ tư trong danh sách Tỷ phú với tài sản ròng trị giá 111,7 tỷ USD. Jeff cũng đã bị vượt qua bởi tỷ phú Ấn Độ ít được biết đến Gautam Adani, hiện là người giàu thứ ba nhất hành tinh với tài sản ròng trị giá 134,8 tỷ USD.

Hai năm qua là một chuyến "tàu siêu tốc" đối với Elon Musk, vị tỷ phú giàu nhất hành tinh đã chứng kiến ​​​​khối tài sản của mình tăng cao trong giai đoạn này. Chưa đầy ba năm trước, vào tháng 3 năm 2020, Musk chỉ trị giá 24,6 tỷ USD - ít hơn gần 90 tỷ USD so với Jeff Bezos, người đã vượt mốc 100 tỷ USD. Đến tháng 8 năm 2020, Bezos đã vượt qua con số 200 tỷ USD.

Elon Musk bị tước mất danh hiệu người giàu nhất hành tinh, chỉ trong 2 giờ

Trong khi khối tài sản của Elon Musk ước tính khoảng 24,6 tỷ USD vào tháng 3 năm 2020 đã có thể cán mốc 100 tỷ USD vào tháng 9 năm 2020. Nhờ vào giá cổ phiếu của Tesla tăng, ông đã vượt qua Jeff Bezos một năm sau đó - thậm chí còn vượt mốc 300 tỷ USD vào tháng 11 năm 2021. Sau khối tài sản tăng không phanh vào năm ngoái, 2022 là một năm thua lỗ lớn đối với Musk. Năm 2022 cũng là năm mà Musk trả 44 tỷ USD để hoàn tất thương vụ mua lại Twitter gây tranh cãi.

Twitter đã mất gần một nửa giá trị kể từ lần đầu tiên Musk công bố ý định mua lại nền tảng này. Forbes tuyên bố rằng một lý do quan trọng khiến cổ phiếu Tesla giảm là do Musk quyết định bán số cổ phiếu Tesla trị giá hơn 19,3 tỷ USD để tài trợ cho việc mua lại Twitter. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị để xem cuộc chiến giành danh hiệu người giàu nhất thế giới giữa Musk và Arnault sẽ diễn ra như thế nào trong vài tuần tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang