Elon Musk tiếp tục bị điều tra vì tự chế phòng ngủ trong trụ sở Twitter và buộc nhân viên làm việc ngày đêm

Musk lập luận rằng Thị trưởng San Francisco đang đối xử không công bằng với công ty chỉ vì "cung cấp giường cho những nhân viên mệt mỏi".

Elon Musk, CEO mới của Twitter đưa ra quan điểm không hài lòng với việc Thị trưởng San Francisco London Breed chuyển sang điều tra Twitter vì có phòng ngủ tại trụ sở chính. Musk rằng công ty của ông bị đối xử bất công chỉ vì "cung cấp giường ngủ cho những nhân viên mệt mỏi”.

Được biết trong thời gian gần đây, Twitter đã biến các phòng họp tại văn phòng thành những phòng ngủ tự chế, bao gồm các đồ nội thất như bàn cạnh giường và ghế bành. Lý do đằng sau việc chuyển đổi phòng hợp thành "phòng ngủ" là vì Musk đã sa thải hàng nghìn nhân viên sau khi điều hành Twitter, thế nên phòng hợp có thể không còn cần thiết do lượng nhân sự của công ty giảm đáng kể. 

Elon Musk tiếp tục bị điều tra vì tự chế phòng ngủ trong trụ sở Twitter và buộc nhân viên làm việc ngày đêm

Xem thêm: Neuralink của Elon Musk đang phải đối mặt với hành vi ngược đãi động vật

Sau một loạt phàn nàn liên quan đến những chiếc giường ngủ tự chế bên trong Twitter, được cho là vi phạm quy tắc xây dựng, Sở Thanh tra Xây dựng của thành phố nói với San Francisco nói rằng tiến hành kiểm tra hiện trường trụ sở Twitter. 

Trong một dòng chia sẻ trên Twitter, Musk đã tỏ ra không hài lòng trước thông tin Twitter có thể bị điều tra, bằng cách phản hồi lại bà Breed: “Điều quan trọng là phải giữ cho những không gian công cộng an toàn”.

Elon Musk tiếp tục bị điều tra vì tự chế phòng ngủ trong trụ sở Twitter và buộc nhân viên làm việc ngày đêm

Bài viết được đính kèm link về một bài báo của Chronicle, liên quan đến một đứa bé dường như đã vô tình nuốt phải fentanyl, tại một khu vui chơi ở San Francisco và đã qua cơn nguy kịch. Hiện tại dòng tweet đã bị xóa ngay sau đó, xong vẫn bị coi là “sự châm chọc quá đáng’’ đối với giới chức thành phố San Francisco.

Điều đáng nói là trước khi thâu tóm Twitter, vị tỷ phú gốc Nam Phi đưa ra ý tưởng cực kỳ mơ hồ là biến các văn phòng của Twitter thành nơi trú ẩn cho người vô gia cư nếu thương vụ mua lại nền tảng mạng xã hội của ông thành công. Ông còn tuyên bố thêm rằng các công nhân không đến làm việc do công ty ngừng thiết lập chế độ làm việc tại nhà.

Việc Musk tiếp quản ứng dụng đã vấp phải sự lo ngại của công chúng khi có động thái đã cắt giảm hơn 75% lượng nhân sự của Twitter, trong đó có các kỹ sư phần mềm và một loạt giám đốc cấp cao. Elon Musk từng đưa ra tối hậu thư yêu cầu các nhân viên đang còn làm việc tại Twitter phải làm việc trong nhiều giờ hơn, điều này này khiến hàng trăm nhân viên từ chức không lý do.

Elon Musk tiếp tục bị điều tra vì tự chế phòng ngủ trong trụ sở Twitter và buộc nhân viên làm việc ngày đêm

Xem thêm: Elon Musk lên kế hoạch tự cấy chip Neuralink vào não của mình

Tỷ phú công nghệ này cũng đã yêu cầu một số nhân viên của mình từ Tesla và Boring Co giúp đỡ ông tại Twitter trong giai đoạn chuyển đổi, ngoài việc mong đợi họ làm việc nhiều giờ hơn và ngủ trong văn phòng khi cần thiết.

Twitter không phải là doanh nghiệp duy nhất thuộc sở hữu của Musk hiện đang bị giới chức điều tra. Công ty cấy ghép não của ông, Neuralink cũng đang phải đối mặt với một cuộc điều tra liên bang liên quan đến hành vi ngược đãi động vật, được mở bởi tổng thanh tra Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vì có thể vi phạm Đạo luật Phúc lợi Động vật.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang