Fortnite Chương 4 được "lột xác" với công nghệ Unreal Engine 5.1

Fortnite được cập nhật với Unreal Engine 5.1 được hỗ trợ Lumen, Nanite, Virtual Shadow Maps và Temporal Super Resolution.

Epic Games vừa ra mắt Fortnite Chương 4 và cùng với đó là sự hỗ trợ của Luman và Nanite. Hai trong những tính năng chính của Unreal Engine 5, Lumen và Nanite giúp đồ họa Fortnite trở nên trung thực đáng kể.

Như bạn có thể biết, Nanite là công cụ cho phép nhập tài liệu nguồn ảnh có độ chi tiết cao vào trò chơi. Epic cho biết mọi viên gạch, đá, ván gỗ và trang trí tường trong các ngôi nhà đều được mô hình hóa riêng lẻ theo thời gian thực từ hàng triệu đa giác. Môi trường tự nhiên được kết xuất tương tự. Mỗi viên đá, bông hoa và ngọn cỏ đều là một mô hình độc lập, có số lượng khoảng 300.000.

Fortnite Chương 4 được "lột xác" với công nghệ Unreal Engine 5.1

Công nghệ Lumen của Unreal Engine xử lý mọi thứ liên quan đến ánh sáng của môi trường - chiếu sáng toàn cầu, dò tia, chiếu sáng tương phản, v.v. Các hiệu ứng của Lumen sẽ thay đổi trang phục của giao diện với ánh sáng phản chiếu từ môi trường. Tương tự như vậy, nhân vật của người chơi tán xạ ánh sáng lên các vật thể và bề mặt gần đó.

Epic không chỉ dừng lại ở việc bổ sung hỗ trợ Lumen và Nanite. Các nhà phát triển cũng sử dụng Virtual Shadow Maps của Unreal Engine 5.1 giúp tạo bóng chi tiết hơn. Như với Nanite và Lumen, bản đồ bóng ảnh hưởng đến tất cả các mô hình riêng lẻ trong game. Những chiếc lá, những viên gạch và từng chiếc lá trên cây đều đổ bóng. 

Fortnite Chương 4 được "lột xác" với công nghệ Unreal Engine 5.1

Nếu đã chơi Fortnite, bạn có thể thấy sự khác biệt rõ rệt mà Unreal 5 mang lại cho tựa game trong các ảnh chụp màn hình xuyên suốt bài viết này. Bề mặt hồ chính là điểm mà Unreal 5 làm tốt nhất và ánh sáng được phân tán một cách thích hợp để ngay cả những khu vực bị che khuất cũng nhận được lượng ánh sáng thích hợp.

Fortnite Chương 4 được "lột xác" với công nghệ Unreal Engine 5.1

Mặc dù các thay đổi có sẵn trên tất cả các nền tảng thế hệ hiện tại, bao gồm PlayStation 5 và Xbox Series, nhưng game thủ PC cũng có quyền kiểm soát độ trung thực của đồ họa. Ngoài ra còn có một thanh trượt để điều chỉnh độ trung thực ở cấp độ rộng một cách nhanh chóng.

Epic cho biết để có kết quả tốt nhất, game thủ Fortnite nên trang bị GPU GeForce RTX 2080 hoặc Radeon RX 5700 trở lên. Bạn cũng cần driver đồ họa mới nhất và DirectX 12 và sử dụng Windows 10 hoặc 11 mới nhất.

Fortnite Chương 4 được "lột xác" với công nghệ Unreal Engine 5.1

Điều duy nhất mà người chơi trên bảng điều khiển cần lo lắng là việc tắt Chế độ 120 FPS nếu họ đang sử dụng nó. Nếu không, tựa game sẽ không triển khai các tính năng mới về độ trung thực. Để thay đổi cài đặt đó, hãy đi tới Video > Graphics > 120 FPS Mode và bấm "Off".

Điều đáng nói là những thay đổi này chỉ có trên Battle Royale Island. Save the World và Creative Mode không được hỗ trợ. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang