Microsoft đào tạo ChatGPT điều khiển robot

Chatbot của OpenAI giờ đây có thể điều khiển cánh tay rô bốt, máy bay không người lái và rô bốt trợ lý gia đình.

Sự hợp tác của Microsoft với OpenAI, nhà sản xuất ChatGPT, đã giúp AI tạo nên cơn sốt trong công nghệ. Mới đây một nhóm các nhà nghiên cứu tại Microsoft đang đẩy mạnh công nghệ AI hơn nữa bằng cách cho phép ChatGPT thoát ra khỏi giới hạn đối thoại trên máy tính và áp dụng vào đời sống thực tế. 

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Microsoft đã công bố những phát hiện ban đầu sau khi cho phép ChatGPT kiểm soát robot. 

Microsoft đào tạo ChatGPT điều khiển robot

Mục tiêu của mà Microsoft trong nghiên cứu này là để xem liệu ChatGPT có thể nghĩ xa hơn văn bản và suy luận về thế giới bên ngoài, nhằm hỗ trợ robot thực hiện nhiệm vụ

Không giống như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, các nhà nghiên cứu tại Microsoft đưa ra những chỉ dẫn như "hãy hâm nóng bữa trưa của tôi" với một trợ lý robot tại nhà được hỗ trợ ChatGPT và xem nó hoàn thành nhiệm vụ từ đầu đến cuối. 

Microsoft đào tạo ChatGPT điều khiển robot

Trong báo cáo này, các nhà nghiên cứu cũng trình bày chi tiết cách họ sử dụng đưa ra những lời nhắccho phép ChatGPT kiểm soát drone. Bằng cách viết hướng dẫn trong hộp trò chuyện ChatGPT, các nhà nghiên cứu đã "nhờ" drone" tìm các đồ vật trong phòng như "đồ uống tốt cho sức khỏe", "thứ gì đó có đường và logo màu đỏ"(lon Coke) và một chiếc gương để drone có thể selfie.

ChapGPT cũng có thể viết một thuật toán để drone có thể di chuyển đến mục tiêu mà không đâm vào bất kỳ chướng ngại vật nào.

Microsoft đào tạo ChatGPT điều khiển robot

Việc ChatGPT rất phù hợp để tuân theo các mà người dùng đưa ra là do chatbot AI có thể nhanh chóng dịch ngôn ngữ tự nhiên thành code và vận hành. 

ChatGPT được ra mắt trước công chúng vào cuối tháng 11 năm ngoái và đang trở nên phổ biến trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên, điều này cũng dấy lên lo ngại về sự rủi ro hay những ngành nghề sẽ mất vai trò như hiện tại khi trí tuệ nhân tạo ứng dụng phát triển mạnh, bao gồm viết lách, giáo dục, và công nghệ phần mềm. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang