Trung Quốc cấm ChatGPT, ngăn người dùng truy cập

Một số tài khoản WeChat cho phép người dùng quyền truy cập vào ChatGPT của OpenAI hiện đã ngừng hoạt động.

Một số dịch vụ cho phép truy cập ChatGPT đã bị chặn tại Trung Quốc, điều này cho thấy chính phủ của quốc gia này bắt đầu kiểm soát việc sử dụng chatbot trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo SCMP, các tập đoàn lớn như Tencent và Ant Group được lệnh phải ngừng cung cấp dịch vụ ChatGPT trên nền tảng của họ. DingTalk, ứng dụng nhắn tin miễn phí của Alibaba, cũng buộc phải xoá hướng dẫn chi tiết cách tích hợp bot ChatGPT vào các ứng dụng.

Trung Quốc ban hành lệnh cấm ChatGPT

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Ngoài cấm ChatGPT, chính phủ Trung Quốc cũng thông báo các công ty trong nước muốn ra mắt chatbot hoặc dịch vụ trí tuệ nhân tạo có liên quan phải báo cáo và xin phép cơ quan quản lý. 

Kể từ khi startup có trụ sở tại San Francisco, OpenAI trình làng ChatGPT vào tháng 11, siêu chatbot "đã làm mưa làm gió" trên toàn cầu, kể cả Trung Quốc. Việc ChatGPT không xuất hiện chính thức tại quốc gia này, khiến nhiều người dùng cũng có thể truy cập vào ChatGPT thông qua API - phần mềm trung gian có thể kết nối giữa ChatGPT và WeChat, mà không cẳn dụng mạng ảo VPN.

Trung Quốc ban hành lệnh cấm ChatGPT

Xem thêm:  ChatGPT thất bại thảm hại trong Kỳ thi Tốt nghiệp Tiểu học tại Singapore

Các Big Tech tại Trung Quốc như Tencent, Baidu và Alibaba đều cho biết, họ đang trong quá trình phát triển các dịch vụ thay thế ChatGPT tại quê hương của mình. Công cụ tìm kiếm hàng đầu Baidu mới đây cũng đã thông báo rằng dịch vụ hội thoại AI “ ERNIE Bot ” sẽ sớm được đưa vào các dịch vụ tìm kiếm của họ. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu việc phát triển nhanh có bị trì hoãn sau khi cơ quan quản lý đang bày tỏ lo ngại về khả năng gây hại của bot hay không.

Các công ty công nghệ Trung Quốc được cho là đã đảm bảo với chính phủ rằng ứng dụng của họ sẽ không liên quan ChatGPT. Dịch vụ được cung cấp không nhất thiết phải là chatbot mà mà có thể dùng tính năng nhúng của AI và được kiểm soát theo quy định.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể chỉ bán tại Mỹ khi ra mắt

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể chỉ bán tại Mỹ khi ra mắt

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Một báo cáo mới cho rằng iPhone Ultra, mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple, có thể không được bán rộng rãi trên toàn cầu ngay khi ra mắt. Thay vào đó, Apple được cho là đang cân nhắc triển khai sản phẩm theo từng thị trường, với Mỹ là quốc gia đầu tiên được mở bán, sau đó mới đến Trung Quốc và các thị trường lớn khác trong vòng 2 đến 3 tháng.

Công Nghệ
"Chiikawa: Bí mật đảo người cá" bứt phá vươn lên dẫn đầu phòng vé Nhật Bản, thiết lập mốc doanh thu kỷ lục

"Chiikawa: Bí mật đảo người cá" bứt phá vươn lên dẫn đầu phòng vé Nhật Bản, thiết lập mốc doanh thu kỷ lục

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong khi bom tấn điện ảnh "Người Nhện: Khởi đầu mới" đang làm mưa làm gió và liên tục xô đổ các kỷ lục phòng vé tại nhiều thị trường quốc tế từ Á sang Âu — bao gồm cả Việt Nam, thì tại thị trường Nhật Bản, diễn diễn phòng vé lại ghi nhận một kịch bản hoàn toàn trái ngược. Hiện tượng văn hóa đại chúng "Chiikawa: Bí mật đảo người cá" (Eiga Chiikawa: Ningyo no Shima no Himitsu) đã xuất sắc bứt phá, đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ để chễm chệ chiếm lĩnh vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé xứ sở hoa anh đào.

Giải trí
Steam Deck được thu nhỏ vào vỏ Game Boy, sắp thành công với màn hình AMOLED 90Hz

Steam Deck được thu nhỏ vào vỏ Game Boy, sắp thành công với màn hình AMOLED 90Hz

quânQuân Kít

Một modder đang biến Steam Deck thành chiếc máy chơi game cầm tay có kích thước gần bằng Game Boy, bằng cách đưa gần như toàn bộ phần cứng của Valve vào một bộ vỏ in 3D tùy chỉnh. Dự án SteamBoy hiện đã hoạt động với bo mạch chủ, pin, loa và hệ thống điều khiển, chỉ còn màn hình là mảnh ghép lớn cuối cùng.

Công Nghệ
Lên đầu trang