Trung Quốc cấm ChatGPT, ngăn người dùng truy cập

Một số tài khoản WeChat cho phép người dùng quyền truy cập vào ChatGPT của OpenAI hiện đã ngừng hoạt động.

Một số dịch vụ cho phép truy cập ChatGPT đã bị chặn tại Trung Quốc, điều này cho thấy chính phủ của quốc gia này bắt đầu kiểm soát việc sử dụng chatbot trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo SCMP, các tập đoàn lớn như Tencent và Ant Group được lệnh phải ngừng cung cấp dịch vụ ChatGPT trên nền tảng của họ. DingTalk, ứng dụng nhắn tin miễn phí của Alibaba, cũng buộc phải xoá hướng dẫn chi tiết cách tích hợp bot ChatGPT vào các ứng dụng.

Trung Quốc ban hành lệnh cấm ChatGPT

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Ngoài cấm ChatGPT, chính phủ Trung Quốc cũng thông báo các công ty trong nước muốn ra mắt chatbot hoặc dịch vụ trí tuệ nhân tạo có liên quan phải báo cáo và xin phép cơ quan quản lý. 

Kể từ khi startup có trụ sở tại San Francisco, OpenAI trình làng ChatGPT vào tháng 11, siêu chatbot "đã làm mưa làm gió" trên toàn cầu, kể cả Trung Quốc. Việc ChatGPT không xuất hiện chính thức tại quốc gia này, khiến nhiều người dùng cũng có thể truy cập vào ChatGPT thông qua API - phần mềm trung gian có thể kết nối giữa ChatGPT và WeChat, mà không cẳn dụng mạng ảo VPN.

Trung Quốc ban hành lệnh cấm ChatGPT

Xem thêm:  ChatGPT thất bại thảm hại trong Kỳ thi Tốt nghiệp Tiểu học tại Singapore

Các Big Tech tại Trung Quốc như Tencent, Baidu và Alibaba đều cho biết, họ đang trong quá trình phát triển các dịch vụ thay thế ChatGPT tại quê hương của mình. Công cụ tìm kiếm hàng đầu Baidu mới đây cũng đã thông báo rằng dịch vụ hội thoại AI “ ERNIE Bot ” sẽ sớm được đưa vào các dịch vụ tìm kiếm của họ. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu việc phát triển nhanh có bị trì hoãn sau khi cơ quan quản lý đang bày tỏ lo ngại về khả năng gây hại của bot hay không.

Các công ty công nghệ Trung Quốc được cho là đã đảm bảo với chính phủ rằng ứng dụng của họ sẽ không liên quan ChatGPT. Dịch vụ được cung cấp không nhất thiết phải là chatbot mà mà có thể dùng tính năng nhúng của AI và được kiểm soát theo quy định.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Bước ngoặt lịch sử: Bom tấn One Piece được dự phóng soán ngôi Harry Potter, trở thành sê-ri sách bán chạy nhất mọi thời đại

Bước ngoặt lịch sử: Bom tấn One Piece được dự phóng soán ngôi Harry Potter, trở thành sê-ri sách bán chạy nhất mọi thời đại

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Thị trường xuất bản thế giới đang đứng trước một cơn địa chấn kinh điển khi trật tự về những tác phẩm ăn khách nhất lịch sử loài người chuẩn bị có sự thay đổi lớn. Theo các phân tích chiến lược mới nhất từ giới chuyên môn, siêu phẩm manga "One Piece" của đại tài năng Eiichiro Oda đang băng băng tiến sát cột mốc thần kỳ, sẵn sàng lật đổ ngai vàng của huyền thoại "Harry Potter" ngay trong năm nay.

Giải trí
GigaWiper, mã độc mới vừa đánh cắp dữ liệu vừa có thể xóa sạch toàn bộ ổ cứng từ xa

GigaWiper, mã độc mới vừa đánh cắp dữ liệu vừa có thể xóa sạch toàn bộ ổ cứng từ xa

quânQuân Kít

Microsoft vừa phát đi cảnh báo về một loại phần mềm độc hại mới mang tên GigaWiper, được đánh giá là một trong những mối đe dọa nguy hiểm nhất từng được phát hiện trong thời gian gần đây. Không chỉ đóng vai trò là một cửa hậu (backdoor) cho phép tin tặc điều khiển máy tính từ xa, GigaWiper còn tích hợp nhiều cơ chế phá hủy dữ liệu có khả năng xóa sạch toàn bộ ổ cứng và khiến dữ liệu không thể phục hồi.

Công Nghệ
Lên đầu trang