Windows 11 xuất hiện watermark cảnh báo người dùng trên PC không được hỗ trợ

Tuy nhiên, watermark cũng xuất hiện trên những PC đã đáp ứng yêu cầu về mặt phần cứng.

Theo comment trên trang web của Microsoft và blog Windows, watermark mới đã xuất hiện ở góc dưới bên phải có nội dung "Không đáp ứng yêu cầu hệ thống" và hướng người dùng đến menu cài đặt. Thậm chí, Microsoft còn đề xuất người dùng nên quay lại Windows 10.

Windows 11 xuất hiện watermark cảnh báo người dùng trên PC không được hỗ trợ

Các yêu cầu hệ thống nghiêm ngặt của Windows 11 đã vấp phải sự chỉ trích vì không hỗ trợ chính thức các CPU cũ hơn Intel thế hệ thứ 8 Coffee Lake, AMD Zen+ hoặc Zen 2. Lý do chính là Microsoft muốn đảm bảo mọi hệ thống Windows 11 đều sở hữu bảo mật TPM 2.0. Tuy nhiên, cho đến nay, công ty vẫn chưa ngăn người dùng cài đặt hệ điều hành mới nhất của mình trên các bộ vi xử lý cũ như Intel thế hệ thứ 6. 

Windows 11 xuất hiện watermark cảnh báo người dùng trên PC không được hỗ trợ 2

Trong khi nhiều chỉ trích từ người dùng đưa ra, thì Redmond vẫn đang chạy một thử nghiệm A/B khác giống như những thử nghiệm mà họ đã thực hiện vào năm ngoái. Tuy nhiên, watermark cũng đã xuất hiện trên các hệ thống đáp ứng yêu cầu về mặt kỹ thuật. Nếu máy của bạn là một trong số đó, thì có thể bản cập nhật gần đây đã thay đổi cài đặt BIOS có thể đã ngắt kết nối TPM.

Windows 11 xuất hiện watermark cảnh báo người dùng trên PC không được hỗ trợ 3

Các yêu cầu hệ thống bất thường của Windows 11 có thể là một trong những lý do khiến HĐH không giành được thị phần người dùng nhanh như Windows 10. Nhiều phân tích, bao gồm Statcount và khảo sát của Steam, cho thấy Win 11 đang dần giành được thị phần, nhưng Windows 10 vẫn là hệ điều hành thống trị.

Không phải Microsoft không cố gắng làm cho Windows 11 trở nên hấp dẫn hơn. Gần đây, công ty đã làm mới trình quản lý tác vụ, ứng dụng notepad, trình duyệt tệp, công cụ cắt và các tính năng khác. Bất chấp những cải tiến và bản nâng cấp Windows 11 miễn phí vẫn có sẵn, nhiều người dùng có thể không hoặc sẽ không nâng cấp từ các CPU cũ hơn.
 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang