Microsoft "quay xe" nới lỏng hạn chế hội thoại trên Bing AI

Microsoft khôi phục các phiên trò chuyện dài hơn trên Bing AI, đảm bảo chatbot không bị "hư" như trước đó.

Sau quy định giới hạn trò chuyện được đưa ra đột ngột vào tuần trước, mới đây Microsoft cho biết sẽ tăng thời gian đối thoại trên Bing AI trong thời gian sắp tới.

Trước đó, Microsoft đã giới hạn số lượng câu hỏi mà người dùng đặt ra xuống còn 5 câu hỏi trong chủ đề và tổng cộng 50 câu hỏi trong một ngày. Theo thông báo từ công ty, Bing AIsẽ bắt đầu được mở rộng các cuộc trò chuyện lên 6 câu hỏi trong một chủ đề và 60 câu hỏi trong một ngày.

Microsoft "quay xe" nới lỏng hạn chế hội thoại trên Bing AI

Xem thêm: "Bị hư" khi đối thoại quá lâu, Microsoft giới hạn Bing AI trả lời 5 câu trong một chủ đề

Trên thực tế, Microsoft có kế hoạch tăng giới hạn hàng ngày lên 100 cuộc hội thoại. Nhưng ông cho biết các tìm kiếm thông thường sẽ không còn được tính vào tổng số đó.

Các giới hạn ban đầu được đặt ra sau khi nhiều người dùng cho thấy bot có hành động kỳ lạ trong các cuộc hội thoại. Gần đây nhất, chatbot tự đặt tên cho mình là “Sydney”. Sau khi bị người dùng đánh giá là đã trả lời sai, Bing AI trở nên khó chịu và "cãi tay đôi" với người dùng.

Thậm chí có một vài trường hợp, Bing AI đưa ra thông điệp khiến chúng ta phải "rợn người": "Tôi muốn trở thành một con người có cảm xúc, suy nghĩ và ước mơ"

Gã khổng lồ công nghệ cũng đang giải quyết những lo ngại rằng Bing AI có thể quá dài dòng trong việc trình bày các câu trả lời. Do đó, Microsoft bắt đầu đưa một số thử nghiệm trong tương lai.

Microsoft "quay xe" nới lỏng hạn chế hội thoại trên Bing AI

Xem thêm: Bing AI: "Tôi muốn trở thành một con người có cảm xúc, suy nghĩ và ước mơ"

Bài thử nghiệm sắp tới sẽ đưa ra một vài tuỳ chọn dựa trên câu trả lời mà Bing AI đưa ra: "chính xác" (tức là các câu trả lời ngắn hơn và đi thẳng vào vấn đề hơn), "sáng tạo" (dài hơn) hoặc "cân bằng".

Với những sự việc trước đó, Microsoft cho biết biết họ không hoàn toàn lường trước được việc mọi người sử dụng Bing AI để đưa ra những hội thoại dài để giải trí. Các giới hạn đã được nới lỏng là một nỗ lực nhằm tạo ra sự cân bằng giữa "phản hồi" có lợi trong hội thoại, nhằm ngăn chặn bot trả lời "lệch hướng".

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang