Tencent sa thải hàng loạt nhân viên metaverse, cho 2 tháng để chuyển bộ phận hoặc tìm việc mới

Tencent mới đây đã quyết định sa thải một loạt nhân viên hoạt động trong bộ phận metaverse của mình và tìm cơ hội khác để phát triển phần cứng đúng như kế hoạch

Bộ phận XR của Tencent được thành lập vào tháng 06/2022 với nhiệm vụ đó là tạo nên một nền tảng vững chắc cho hoạt động kinh doanh metaverse của mình. Bộ phận này được đảm nhận bởi lãnh đạo bộ phận trò chơi XR Shen Li với nhiệm vụ bàn bạc cùng với Phó chủ tịch Tencent - Steven Ma để đi đến những định hướng phát triển tốt nhất.

Xem thêm: Tencent liên tục cắt giảm nhân sự và khoản đầu tư khi tình hình kinh tế trở nên khó khăn

Tuy nhiên chỉ sau khi làm việc được 5 tháng thì Shen Li đã quyết định rời khỏi công ty vào tháng 11/2022, từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến bộ phận XR. Cho đến đầu năm 2023 thì Tencent đã quyết định đình chỉ một số hoạt động từ bộ phận này, cũng như bắt đầu công cuộc tái cấu trúc cho các kết hoạch phát triển phần cứng của hãng.

Tencent sa thải hàng loạt nhân viên metaverse

Tencent cũng cho phép những người nhân viên thuộc bộ phận XR có thể chuyển đến một bộ phận khác của công ty, hoặc giới thiệu một việc làm mới bên ngoài nhằm đảm bảo công ăn việc làm cho họ.

Xem thêm: Tencent tích cực mua cổ phần của loạt công ty nước ngoài, quyết vươn mạnh ra thị trường quốc tế

Theo như trang truyền thông Leiphone cho biết, một nhân viên bị Tencent sa thải khỏi bộ phận XR đã cho rằng sự ra đi của Shen chính là điều dẫn đến thất bại này. Nội dung chia sẻ của người nhân viên đó như sau:

“Shen hiểu game nhưng không hiểu hoặc không quan tâm đến XR. Anh hiếm khi động đến thiết bị VR và chỉ thỉnh thoảng đeo chúng khi nghe báo cáo từ nhân viên. Theo quan điểm của Shen, VR chỉ là một chiếc máy chơi game không đáng chú ý”.

Tencent sa thải hàng loạt nhân viên metaverse

Shen Li từng làm việc cho Ubisoft và Epic Games trước khi gia nhập vào Tencent, ông là người điều hành Trung tâm Công nghệ động cơ tại Tencent và tham gia vào Dự án VR. Tính đến tháng 01/2023, bộ phận XR của Tencent có khoảng 300 nhân viên tại 9 văn phòng khác nhau, nhưng điều đáng chú ý đó chính là việc không có nhân viên nào có kinh nghiệm trong việc phát triển phần cứng cả.

Sau khi thua ByteDance trong việc mua lại PICO - một nhà sản xuất thiết bị VR nổi tiếng thì Tencent đã quyết định tìm sang những mục tiêu khác, cố gắng mua lại nhà sản xuất AR Shadow Creator và Black Shark nhưng kết quả vẫn là bất thành với nhiều lý do khác nhau.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang