TikTok lên kế hoạch thu phí người dùng khi xem video

Hàng tỷ người dùng TikTok đã có lý do để "cai nghiện".

Trang Information cho biết, TikTok đang lên kế hoạch cho phép các nhà sáng tạo nội dung thu phí người dùng mới có thể xem được video.

Paywall hay còn được biết đến Trả phí để xem nội dung độc quyền là một trong những chiến thuật mà TikTok lên kế hoạch từ rất lâu nhằm thu hút các nhà sáng tạo nội dung. Ngoài Paywall, TikTok đang làm việc trên Creator Fund 2.0, một phiên bản mới của Quỹ người sáng tạo ban đầu mà nó ra mắt vào năm 2020, sẽ trả tiền cho những người sáng tạo có hơn 100.000 người theo dõi nhằm giữ chân họ trên nền tảng trong bối cảnh tăng trưởng đang bị đình trệ ở Mỹ.

TikTok lên kế hoạch thu phí người dùng khi xem video

Nền tảng này cũng muốn mở rộng cơ sở người dùng bằng cách thu hút người dùng lớn tuổi. Theo nghiên cứu của Pew Research vào năm 2021, TikTok hiện thu hút 21% người lớn tuổi ở Mỹ. Nền tảng cũng hy vọng sẽ thu hút tệp người dùng lớn tuổi hơn bằng cách giới thiệu nội dung được sản xuất chuyên nghiệp, những video được đầu tư kỹ lưỡng hơn với những video được quay trên điện thoại thông minh nghiệp dư.

Bên cạnh TikTok, các đối thủ cạnh tranh khác không ngừng tăng cường dịch vụ để thu hút các nhà sáng tạo, bằng các phương thức kiếm tiền tốt hơn.

TikTok lên kế hoạch thu phí người dùng khi xem video

YouTube đã thông báo vào năm ngoái rằng họ sẽ chia sẻ doanh thu quảng cáo với tỉ lệ 45/55 với người sáng tạo, một mức cắt giảm hào phóng theo tiêu chuẩn của nền tảng.

Những động thái của TikTok nhằm thu hút người dùng mới, hoàn toàn trái ngược với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng mà nền tảng có được trong thời kỳ đại dịch. 

Theo dữ liệu của Insider Intelligence, lượng người dùng toàn cầu trên nền tảng đã tăng hơn gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, từ 291,4 triệu lên 655,9 triệu. Vào cuối năm 2021, ứng dụng đã đạt được 1 tỷ người dùng hàng tháng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang