Google yêu cầu nhân viên "dạy" và giúp Bard đưa ra câu trả lời đúng

Trong số những việc cần làm là hướng dẫn Bard trả lời một cách lịch sự, giản dị và thân thiện với người dùng. 

Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm, Google, đang chuyển đổi kế hoạch của mình và yêu cầu nhân viên khắc phục những thiếu sót, sai lầm của Bard AI cần phải dựa vào kiến thức của con ngườiGiám đốc điều hành của công ty, Sundar Pichai, đã yêu cầu nhân viên dành 2-4 giờ mỗi ngày để giúp cải thiện sản phẩm.

Mới đây, trong một email được gởi bởi Prabhakar Raghavan, phó chủ tịch phụ trách công cụ tìm kiếm của Google, đã yêu cầu nhân viên đào tạo Bard để đưa ra câu trả đúng khi được đặt câu hỏi. 

Google yêu cầu nhân viên "dạy" và giúp Bard đưa ra câu trả lời đúng

Trong email, Raghavan cho biết công nghệ của Bard rất thú vị nhưng hiện tại vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Vì thế, Google cần phải đưa ra nhiều thử nghiệm hơn nữa, giúp đẩy nhanh quá trình đào tạo mô hình và khả năng chịu tải của nó. 

Raghavan cũng khuyến khích nhân viên Google đưa ra nhiều câu trả lời với nhiều chủ đề khác nhau để đào tạo chatbot. Trong số những việc cần làm là hướng dẫn Bard trả lời một cách lịch sự, giản dị và thân thiện với người dùng. 

Bộ phận đào tạo cũng được yêu cầu không làm khó AI và tránh đưa ra các giả định dựa trên chủng tộc, quốc tịch, giới tính, tuổi tác, tôn giáo, khuynh hướng tình dục, hệ tư tưởng chính trị. 

Google cũng cố gắng để không biến chatbot của họ trông giống như một con người và thể hiện cảm xúc, một kinh nghiệm trước đây khi LaMDA AI của công ty bị cáo buộc có tri giác. 

Google yêu cầu nhân viên "dạy" và giúp Bard đưa ra câu trả lời đúng

Trong bối cảnh ChatGPT đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết Microsoft, công ty đầu tư cho Open AI, đã sử dụng GPT-4 để cung cấp năng lượng cho chatbot trên công cụ tìm kiếm Bing của mình, điều này có thể đe dọa vị thế của Google trên thị trường công cụ tìm kiếm.

Để chạy đua lĩnh vực AI, cuối cùng thì Google cũng đã cho ra mắt công cụ trí tuệ nhân tạo Bard vào tuần trước nhưng mọi chuyện diễn ra không mấy suôn sẻ do nó trả lời sai câu hỏi về thiên văn học.

Các nhân viên dưới quyền sau đó chỉ trích lãnh đạo công ty đã "vội vàng, phá hỏng chuyện và thiển cận một cách hài hước".

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang