Không chỉ Google, ChatGPT của Bing cũng trả lời sai trong video ra mắt

"Nối gót" Google, ChatGPT của Bing cũng đưa ra nhiều câu trả lời sai trong ngày ra mắt.

Đầu tuần này, Dmitri Brereton, một nhà nghiên cứu về AI và công cụ tìm kiếm, đã chỉ ra rằng chatbot AI mới của Bing đã mắc một số lỗi trong quá trình demo và cho rằng công cụ chưa sẵn sàng để ra mắt.

Là một phần trong buổi ra mắt công nghệ mới của Microsoft , Trí tuệ nhân tạo của Bing đã được yêu cầu liệt kê những ưu và nhược điểm của ba máy hút bụi dành cho thú cưng bán chạy nhất. Chatbot đã tạo một danh sách cho "Máy hút bụi cầm tay Bissel Pet Hair Eraser", với các nhược điểm bao gồm độ ồn và dây ngắn.

Không chỉ Google, ChatGPT của Bing cũng trả lời sai trong video ra mắt

Xem thêm: Siêu chatbot của Google, Bard trả lời sai ngay trong ngày ra mắt đầu tiên

Tuy nhiên, Brereton cho biết ông đã đọc hàng nghìn đánh giá về sản phẩm này trên Amazon và hầu hết đều được nhận xét là chiếc máy hoạt động yên tĩnh. Thậm chí, ngược lại với những câu trả lời mà chatbot đưa ra thì đây là máy hút bụt cầm tay không dây.

Brereton không phải là người dùng duy nhất phát hiện lỗi xuất hiện trên Bing. Theo The Verge cho biết, một người dùng yêu cầu Bing liệt kê các bộ phim được chiếu tại một khu vực ở London. Bot đã trả lời "Spider-Man: No Way Home" và "The Matrix Resurrections", trong khi cả hai bộ phim cũ này hiện đã ngừng chiếu. 

Việc chạy đua AI có thể dẫn đến lan truyền thông tin sai lệch

Google và Microsoft đều đã giới thiệu các chatbot mới của mình trước công chúng vào tuần trước. Mặc dù Microsoft là công ty đầu tiên phát hành công nghệ mới của mình, nhưng Google có kế hoạch phát hành chatbot của họ, Bard, chỉ trong vài tuần nữa. 

Không chỉ Google, ChatGPT của Bing cũng trả lời sai trong video ra mắt

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Bing AI Chatbot của Microsoft

Trước khi phát hiện lỗi của Bing, Gary Marcus, cựu giáo sư khoa học thần kinh tại Đại học New York, đã đưa ra quan điểm về việc hai công ty đang đối đầu với nhau như thế nào. Bản demo của Microsoft "được trình bày như một cuộc cách mạng", trong khi bản demo của Google được trình bày như một "thảm họa". 

Áp lực phát triển các công cụ này đã khiến một số nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ, bao gồm cả CEO Google, Sundar Pichai bị chính nhân viên chỉ trích là “vội vàng”, “không thành công”, “không đặc trưng Google" tại sự kiện ra mắt BARD. 

Việc phát hành vội vàng có thể phải trả giá bằng việc truyền bá thông tin sai lệch, đặc biệt nếu mọi người mong đợi câu trả lời nhanh chóng, chính xác trên các công cụ tìm kiếm. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang